ai thông minh mời vào!!!

S

sakura024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cmr
a. căn bậc hai của 2 là số vô tỉ
b. ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,3,,,,,,,,,,,,,,,,
c . ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,8,,,,,,,,,,,,,,,
còn bài này thêm nè! Ai cao tay giải giúp
cmr
a. tổng 3 góc ngoài của 1 tam giác =360
b, ,,,,,,,,4,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,tứ giác,,,,,,,,,,,,
c. ,,,,,,,,,5 ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,ngũ giác,,,,=540:khi (76)::M06:
mình đầu hàng mấy bài này rùi
giúp mình nha!
à-li-gát-tô( cảm ơn )
 
N

nguyenbahiep1

câu chứng mình căn bâc 2 của 2 là số vô tỷ , làm tương tự với căn 3 và căn 8

Chứng minh phản chứng

giả sử

[laTEX]\sqrt{2}[/laTEX] là số hữu tỷ tức là

[laTEX]\sqrt{2} = \frac{m}{n} [/laTEX]

với m ,n thuộc N và phân số m,n tối giản nhất , tức m và n chỉ còn cùng chia hết cho 1

[laTEX]2 = \frac{m^2}{n^2} \Rightarrow m^2 =2.n^2 \Rightarrow m^2 \vdots 2 \Rightarrow m \vdots 2 \\ \\ m = 2k \Rightarrow 4k^2 =2n^2 \Rightarrow n^2 \vdots 2 \Rightarrow n \vdots 2[/laTEX]

vậy trái với giả thiết m và n chỉ chia hết cho 1


câu 2

theo công thức góc ngoài bằng tổng 2 góc trong không kề với nó

gọi tam giác là ABC các góc ngoài tương ứng là A',B',C'

vậy

[laTEX]A'+B'+C' = (B+C) + (A+C) + (A+B) = 2(A+B+C) = 360^o[/laTEX]
 
D

donghuong_98

Giả sử √2 là số hữu tỉ
=> √2 = a/b với a, b nguyên và a/b tối giản hay (a ; b) = 1 (1)
√2 = a/b
2 = a²/b²
b² = a²/2
=> a² chia hết cho 2
=> a chia hết cho 2 (vì 2 là số nguyên tố) (2)
=> a = 2k. Thay vào :
2 = a²/b²
2 = (2k)²/b²
b² = 2k²
=> b² chia hết cho 2
=> b chia hết cho 2 (3)
Từ (2) và (3) => ƯC (a ; b) = 2
=> Mâu thuẫn (1)
=> Điều giả sử là sai
=> √2 là số vô tỉ (dpcm)
 
B

bigbanglovetung

làm bài

tổng 3 ngoài của 1 tam giác bằng 360 độ [ MÌNH KHÔNG BIẾT VẼ HÌNH ]
gt : cho tam giác ABC , góc A1+A2=180, B1+B2=180,C1+C2=180
KL: góc A1+B1+C1=360
CM:
vì A1+A2=180 (GT) , B1+B2=180 (GT) ( CÁC GÓC A1, B1 , C1 LÀ GÓC NGOÀI CUẢ TAM GIÁC)
C1+C2=180
NÊN : CÁC GÓC A1+B1+C1=360
 
Top Bottom