ai thông minh hơn học sinh lớp 6!

H

havanthanhembe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng:
a) A= \frac{1}{4}+\frac{1}{4x4}+\frac{1}{4x4x4}+...+\frac{1}{4x4x...(400 thừa số 4}<\frac{1}{3}
b) B= \frac{1}{5}+\frac{1}{5x5}+... +\frac{1}{5x5x...(2012 thừa số 5}<\frac{1}{4}
c) C= \frac{3}{1^2x2^2}+\frac{5}{2^2x3^2}+...+\frac{19}{9^2x10^2}<1
d) D= \frac{1}{3}+\frac{2}{3^2}-\frac{3}{3^3}+...+\frac{100}{3^100}<\frac{1}{2}
 
M

meomiu21

Bạn viết sai rồi, để mình chữa lại
Cm rằng:
a) [TEX] A= \frac{1}{4}+\frac{1}{4.4}+\frac{1}{4.4.4}+...+ \frac{1}{4.4....4}[/TEX] (400 thừa số 4 ) [TEX] < \frac{1}{3}[/TEX]
b) [TEX] B= \frac{1}{5}+\frac{1}{5.5}+... +\frac{1}{5.5....}[/TEX](2012 thừa số 5) [TEX]< \frac{1}{4}[/TEX]
c) [TEX] C= \frac{3}{1^2.2^2}+\frac{5}{2^2.3^2}+...+\frac{19}{ 9^2.10^2}<1[/TEX]
d) [TEX] D= \frac{1}{3}+\frac{2}{3^2}-\frac{3}{3^3}+...+\frac{100}{3^{100}}<\frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom