Ai thích dựng hình thì vô đây!Mf ko thích cũng xin vô đây giải giúp mình!!!!

E

em_be_keo_mut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dựng tam giác ABC biết góc A=90 độ,BC=5cm,AB+AC=m(cm)
2)Cho tam giác ABC.M Nằm trên AB Tìm N trên 2 cạnh còn lại sao cho MN chia tam giác thành hai phần tương ứng.
CẢM ƠN CÁC BẠN HÃY GIÚP MÌNH NHA!!
:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (12)::khi (12)::khi (12):
 
N

ngocanh_181

bài 1 : Ta có tam giác ABC vuông tại A (A=90 độ) = > BC là cạnh huyền và là cạnh lớn nhất.
Theo định lý PITAGO ta có : AB^2 + AC^2 = BC^2 = 5^2
=> AB = 3cm hoặc Ab = 4cm. AC = 3cm hoặc AC = 4cm (bộ ba cạnh tam giác):D:D:D
hok bjk dc chấp nhận hok nữa.
 
Top Bottom