Ai rảnh giúp mình nha!

H

hethan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô giáo mình yêu cầu lắp 1 mạch điện bao gồm:
+ 4 bóng đèn sợi đốt
+ Nguồn điện 3V
+ 4 công tắc điều khiển 4 bóng đèn riêng biệt
+ ......
Sao cho khi đóng 1 công tắc thì các công tắc còn lại đóng thì đèn vẫn không sáng
 
N

ngocthaotnt_1997

mình chịu đoá, sory vì không thể giúp jì cho bạn được nha, vì mình chưa học phần điện :((
có mem nào học phần điện rùi thì giúp đỡ với
 
U

undomistake

bài này cũng không khó đâu. mạch sẽ gồm 1 công tắc nối tiếp với 1 bóng đèn mắc nối tiếp với hệ mạch sao cho mỗi công tắc điều khiển 1 đèn đều song song với nhau. :D
 
C

conan193

mình lắp có 1 công tắc 2 chấu
............................................................................................................................................................
 
T

tuan_phon

minh ve rui nhhung ko bit pors len nhung minh se noi cho ban bit canh lam nha tui lam lap 1 cong tac noi tip 1 bong den noi ip vs he mack moi cong tak dk // vs nhau nha minh lam nhu zay ko bit dung ko neu dung thi thank nha
 
T

tuan_phon

ak sao ban 15 lam giong minh ghe hjx hjx cung co nhuoi lam za zui ak hjx mat cong minh lam tu nay toi h hix
 
T

tuan_phon

bai neh la nhu the neh co giao ra cho to de bai
1/Một tàu ngầm đang di chuyển dưới biển. Áp kế đặt ở ngoài vỏ tàu chỉ áp suất 1957000 N/m^2. Tính độ sâu của tàu ngầm tại thời điểm trên , biết trọng lượng riêng của nước biển bằng 10300 N/m^3.
lam dj nha
 
T

tuan_phon

tip bai nua neh
mot khoi go neu tha trong nuok thinoi 1/3 the tick neu tha trong dau thi noi 1/4 the tick

tim khoi luong rieng cua dau bitkhoi luong rieng cua nuok la 1g/cm met khoi
 
T

tuan_phon

bai nua neh
trong tay minh chj co mot coc thuy tinhhinh tru thanh mong binh lon dung nuok thuok thang co vack chia toi ml met
hay neu phuong an thi nghiem de xack dinh kl rieng cua mot chat long nao do kl rieng cua coc thuy tinh
cho rang ban da bit khoi luong rieng cua nuok
hj tren la nhung bai tap ma dua cho ban lam lam thu nha hjhjh
 
Q

quanglu1998

đặt đèn Đ1 và K1 song song với nhau và song song với nguồn, làm tương tự như vậy với 3 Đ và 3 K còn lại sẽ được mạch điện
 
T

tuan_phon

bai nua neh
1/Một tàu ngầm đang di chuyển dưới biển. Áp kế đặt ở ngoài vỏ tàu chỉ áp suất 1957000 N/m^2. Tính độ sâu của tàu ngầm tại thời điểm trên , biết trọng lượng riêng của nước biển bằng 10300 N/m^3.
hj nhiu bai wa
 
T

tuan_phon

ban ak day la trak nghiem nha

Câu 1: Nếu tăng khoảng cách giữa 2 điện tích điểm lên 3 lần và tăng độ lớn mỗi điện tích lên 2 lần thì lực tương tác giữa chúng sẽ:
A. tăng lên 2/3 lần B. giảm 3/2 lần C. giảm 4/9 lần D. tăng 9/4 lần
Câu 2: Một điện tích q = 2C chạy từ điểm M có điện thế VM =10V đến điểm N có VN=4V. Biết khoảng cách MN là 5cm. Công của lực điện là
A. 10J B. 20J C. 8J D. 12J
Câu 3: Tại điểm nào không có điện trường trong các điểm sau:
A. bên ngoài gần quả cầu nhựa nhiểm điện
B. bên trong quả cầu kim loại rổng mang điện
C. bên ngoài quả cầu kim loại rổng mang điện
D. điểm giữa 2 quả cầu nhỏ tích điện trái dấu cách nhau một khoảng r không xa
Câu 4: Trong một mạch điện kín , khi tăng điện trở của mạch ngoài thì cdường độ dòng điện trong mạch sẽ
A. giảm B. tăng tỷ lệ với điện trở mạch ngoài
C. tăng D. giảm tỷ lệ với điện trở mạch ngoài
Câu 5: Đặt vào hai cực của một động cơ điện với điện áp không đổi U=12V, dây nối có R=1Ω. Khi giữ cho động cơ không quay thì dòng qua động cơ là 4A. Khi thả cho động cơ quay thì dòng qua động cơ là 1A. Suất phản điện và điện trở trong của động cơ là
A. 8V và 2Ω B. 9V và 2Ω C. 10V và 1Ω D. 4V và 3Ω
Câu 6: Sau khi sử dụng một thời gian, điện trở trong của pin Vôn-ta tăng lên vì:
A. hai cực của pin mòn dần B. dung dịch điện phân cạn dần do bay hơi
C. xẩy ra hiện tượng phân cực D. dung dịch điện phân loãng dần
Câu 7: Một quả cầu nhỏ mang điện tích q = +2 C. Quả cầu đó:
A. thừa 1,25.1013hạt e B. thiếu 1,25.1019hạt e
C. thừa 1,25.103hạt e D. thiếu 1,25.1013hạt e
Câu 8: Hai đầu R = 10Ω có U = 1V. Lượng điện tích qua R trong 20s là
A. 200C B. 20C C. 2C D. 0,005C
Câu 9: Hai tụ có điện dung C1=C2=C đem tích điên cho tụ C1 đến U1=250V và tụ C2 đến U2= 150V. Sau đó đem 2 tụ nối với nhau thành mạch kín. Điện áp giữa hai bản cực của một tụ khi dó có thể là
A. 200V hoặc 50V B. 400V hoặc 200V C. 250V hoặc 150V D. 400V hoặc 100V
Câu10: Một nguồn có suất điện 24V và r = 0. Mạch ngoài gòm có 2 điện trở R1 = 12 Ω và R2 mắc song song với nhau thì dòng điện trong mạch là I =3A. Giá trị của R2 là
A. 8 Ω B. 24 Ω C. 12 Ω D. 36 Ω
Câu 11: Có thể tạo ra pin điện hóa bằng cách ngâm trong dung dịch muối ăn:
A. Hai mảnh đồng B. Hai mảnh nhôm
C.Hai mảnh tôn D.Một mảnh nhôm, một mảnh kẽm
Câu 12: Trên một bóng đèn ghi 12V- 6W. Điện trở và dòng điện định mức của đèn là
A. 24 Ω và 0,5 A B. 12Ω và 6A C. 12 Ω và 2A D.24 Ω và 2A
II.PHẦN TỰ LUẬN
1. Một bộ nguồn gồm 5 pin giống nhau có o = 1,5 V, ro = 0,5 Ω mắc nối tiếp nhau. Mạch ngoài gồm 2 điện trở R1= 2 Ω, R2 = 3 Ω. Tính I và UN khi mạch ngoài có:
+ R1 mắc nối tiếp R2; + R1 mắc song song R2
2. Có một số đèn giống nhau loại 3V-3W và một số nguồn giống nhau loại o = 4V, ro = 1Ω.
a. Cho 8 đèn, tìm số nguồn ít nhất và cách mắc các đèn, nguồn để chúng sáng bình thường.
b. Cho 15 nguồn, tìm số đèn nhiều nhất và cách mắc đèn, nguồn để chúng sáng bình thường
 
T

tuan_phon

bai neh kho lam do minh po tay

âu 1: Một con lắc vật lý là một thanh mảnh, đồng chất, khối lượng m, chiều dài l. Cho nó dao động điều hoà (trong mặt phẳng thẳng đứng) quanh một trục cố định đi qua một đầu của thanh tại nơi có gia tốc trọng trường g. Chu kỳ dao động của vật là
A. T= 2 B. T= 2 C. T= 2 D. T= 2
Câu 2: Chọn đáp án đúng khi nói về vật dao động điều hoà
A. khi li độ tăng thì thế năng tăng B. khi thế năng cực đại thì li độ cực đại
C. khi li độ bằng 0 thì động năng cực đại D. cả A, B, C đều đúng
Câu 3: Một chất điểm chuyển động có gia tốc a = - 25x ( ), x là tọa độ. Chu kỳ, tần số góc của nó là
A. 1,256 s và 25 rad/s B. 0,251 s và 5 rad/s
C. 0,251 s và 25 rad/s D. 1,256 s và 5 rad/s
Câu 4: Một con lắc đơn có chu kỳ là 2,0s. Nếu tăng chiều dài lên 21 cm thì chu kỳ dao động là 2,2s. Chiều dài ban đầu lo của nó là
A. 2.0 m B.1,0 m C. 1,5 m D. 2,5 m
Câu 5: Một con lắc lò xo dao động trên mặt phẳng nằm ngang, hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là μ = 0,02. Ban đầu từ vị trí cân bằng kéo vật lệch 4cm rồi thả nhẹ cho vật dao động. Biết vật có m = 0,5 kg, lò xo có k = 100 N/m, lấy g = 10 m/s2. Biên độ dao động của vật sau một chu kỳ là
A. 2 cm B. 3 cm C. 3,6 cm D. 3,96cm
Câu 6: Trong quá trình truyền sóng, tốc độ truyền sóng trong môi trường phụ thuộc vào yếu tố nào?
A. Năng lượng sóng B. Biên độ dao động của sóng
C. Tần số sóng D. Tính chất của môi trường
Câu 7: Sóng âm là sóng cơ học có tần số nằm từ
A. 16 hz trở lên B. 16 khz đến 20 khz
C. dưới 20000 hz D. 16 hz đến 20 khz
Câu 8: Trên mặt nước tạo ra hai nguồn sóng kết hợp A và B cùng pha, cách nhau 16cm. Biết vận tốc sóng truyền trên mặt nước là 12cm/s, tần số sóng là 8 hz. Trên đoạn AB có số điểm dao động cực đại là
A. 19 B. 23 C.21 D.11
Câu 9: Sóng truyền dọc trên sợi dây có phương trình là u = cos 2Л( ) cm. Chu kỳ , tốc độ truyền sóng là
A. 1 s và 20 cm/s B. 2 s và 10 cm/s
C. 2 s và 20 cm/s D. 3,14 s và 6,4 cm/s
Câu 10: Khi có cộng hưởng trong ống chiều dài L, một đầu kín , một đầu hở thì bước sóng lớn nhất có giá trị là
A. 2L B. 4L/3 C. 4L D. L/2
Câu 11: Một con lắc đơn có chu kỳ là 2s khi treo vào thang máy đứng yên lấy g=10m/s2. Khi thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc 1m/s2 thì chu kỳ dao động của con lắc là
A. 2, 108s B. 1,99s C. 2s D. 1,907s
Câu 12: Đồ thị biểu diễn sự thay đổi của gia tốc theo li độ trong dao động điều hòa có hình dạng là
A. đường thẳng B. đường tròn C.đoạn thẳng D.đường elip
Câu 13: Biên độ dao động của con lắc phụ thuộc vào
A. đặc tính của con lắc B. điều kiện kích thích ban đầu
C. hệ tọa độ D. gốc thời gian
Câu 14: Một vật dao động điều hòa có pt x = Acos ωt cm. Sau khi vật dao động được 1/8 chu kỳ vật có li độ là 2 cm. Biên độ dao động của vật là
A. 4cm B. 2cm C. 2 cm D. 4 cm
Câu 15: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tại nơi có g = 10m/s2. Khi ở VTCB lò xo giản 5cm. Kéo vật xuống dưới VTCB 1cm rồi truyền cho nó vận tốc ban đầu vo hướng thẳng lên thì vật dao động điều hòa có vmax = 30 cm/s. Vận tốc vo có độ lớn là
A. 40cm/s B. 30cm/s C. 20cm/s D. 15 cm/s
Câu 16: Vật dao động điều hòa với T = 1s, A = 8cm. Thời gian ngắn nhất để vật chuyển động từ tọa độ x = 4cm đến x = 8cm là
A. 1/6 s B. 0,5 s C. 1/12 s D. 1/4 s
Câu 17: Một nguồn sóng cơ học dao động điều hòa theo phương trình:
x = A cos(5Лt + Л/3) cm. Khoãng cách giữa 2 điểm gần nhất trên phương truyền sóng cách nhau 1m, độ lệch pha giữa chúng là Л/4. Vận tốc truyền sóng là
A. 10 m/s B. 20m/s C. 5m/s D. 2,5m/s
Câu 18: Dao động cơ điều hòa đổi chiều khi:
A. lực tác dụng đổi chiều B. lực tác dụng bằng 0
C. lực tác dụng có độ lớn cực đại D. lực tác dụng có độ lớn cực tiểu
Câu 19: Một con lắc đơn có chu kỳ dao động là 2s, thì động năng của nó biến thiên theo thời gian với chu kỳ là
A. 2s B. 0,5s C. 1s D. s
Câu 20: Hai vật dao động điều hòa cùng phương, có phương trình x1 = 3sin(100Лt + Л/2) cm, x2 = 4sin100Лt cm. Dao động tổng hợp có biên độ và pha ban đầu là
A.1cm; 0rad B. 5cm; - 0,924rad C. 7cm; Л/2rad D.5cm; 0,924rad
 
T

tuan_phon

con mot de nua neh de neh thi re hon

âu 1: Một con lắc vật lý là một thanh mảnh, đồng chất, khối lượng m, chiều dài l. Cho nó dao động điều hoà (trong mặt phẳng thẳng đứng) quanh một trục cố định đi qua một đầu của thanh tại nơi có gia tốc trọng trường g. Chu kỳ dao động của vật là
A. T= 2 B. T= 2 C. T= 2 D. T= 2
Câu 2: Chọn đáp án đúng khi nói về vật dao động điều hoà
A. khi li độ tăng thì thế năng tăng B. khi thế năng cực đại thì li độ cực đại
C. khi li độ bằng 0 thì động năng cực đại D. cả A, B, C đều đúng
Câu 3: Một chất điểm chuyển động có gia tốc a = - 25x ( ), x là tọa độ. Chu kỳ, tần số góc của nó là
A. 1,256 s và 25 rad/s B. 0,251 s và 5 rad/s
C. 0,251 s và 25 rad/s D. 1,256 s và 5 rad/s
Câu 4: Một con lắc đơn có chu kỳ là 2,0s. Nếu tăng chiều dài lên 21 cm thì chu kỳ dao động là 2,2s. Chiều dài ban đầu lo của nó là
A. 2.0 m B.1,0 m C. 1,5 m D. 2,5 m
Câu 5: Một con lắc lò xo dao động trên mặt phẳng nằm ngang, hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là μ = 0,02. Ban đầu từ vị trí cân bằng kéo vật lệch 4cm rồi thả nhẹ cho vật dao động. Biết vật có m = 0,5 kg, lò xo có k = 100 N/m, lấy g = 10 m/s2. Biên độ dao động của vật sau một chu kỳ là
A. 2 cm B. 3 cm C. 3,6 cm D. 3,96cm
Câu 6: Trong quá trình truyền sóng, tốc độ truyền sóng trong môi trường phụ thuộc vào yếu tố nào?
A. Năng lượng sóng B. Biên độ dao động của sóng
C. Tần số sóng D. Tính chất của môi trường
Câu 7: Sóng âm là sóng cơ học có tần số nằm từ
A. 16 hz trở lên B. 16 khz đến 20 khz
C. dưới 20000 hz D. 16 hz đến 20 khz
Câu 8: Trên mặt nước tạo ra hai nguồn sóng kết hợp A và B cùng pha, cách nhau 16cm. Biết vận tốc sóng truyền trên mặt nước là 12cm/s, tần số sóng là 8 hz. Trên đoạn AB có số điểm dao động cực đại là
A. 19 B. 23 C.21 D.11
Câu 9: Sóng truyền dọc trên sợi dây có phương trình là u = cos 2Л( ) cm. Chu kỳ , tốc độ truyền sóng là
A. 1 s và 20 cm/s B. 2 s và 10 cm/s
C. 2 s và 20 cm/s D. 3,14 s và 6,4 cm/s
Câu 10: Khi có cộng hưởng trong ống chiều dài L, một đầu kín , một đầu hở thì bước sóng lớn nhất có giá trị là
A. 2L B. 4L/3 C. 4L D. L/2
Câu 11: Một con lắc đơn có chu kỳ là 2s khi treo vào thang máy đứng yên lấy g=10m/s2. Khi thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc 1m/s2 thì chu kỳ dao động của con lắc là
A. 2, 108s B. 1,99s C. 2s D. 1,907s
Câu 12: Đồ thị biểu diễn sự thay đổi của gia tốc theo li độ trong dao động điều hòa có hình dạng là
A. đường thẳng B. đường tròn C.đoạn thẳng D.đường elip
Câu 13: Biên độ dao động của con lắc phụ thuộc vào
A. đặc tính của con lắc B. điều kiện kích thích ban đầu
C. hệ tọa độ D. gốc thời gian
Câu 14: Một vật dao động điều hòa có pt x = Acos ωt cm. Sau khi vật dao động được 1/8 chu kỳ vật có li độ là 2 cm. Biên độ dao động của vật là
A. 4cm B. 2cm C. 2 cm D. 4 cm
Câu 15: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tại nơi có g = 10m/s2. Khi ở VTCB lò xo giản 5cm. Kéo vật xuống dưới VTCB 1cm rồi truyền cho nó vận tốc ban đầu vo hướng thẳng lên thì vật dao động điều hòa có vmax = 30 cm/s. Vận tốc vo có độ lớn là
A. 40cm/s B. 30cm/s C. 20cm/s D. 15 cm/s
Câu 16: Vật dao động điều hòa với T = 1s, A = 8cm. Thời gian ngắn nhất để vật chuyển động từ tọa độ x = 4cm đến x = 8cm là
A. 1/6 s B. 0,5 s C. 1/12 s D. 1/4 s
Câu 17: Một nguồn sóng cơ học dao động điều hòa theo phương trình:
x = A cos(5Лt + Л/3) cm. Khoãng cách giữa 2 điểm gần nhất trên phương truyền sóng cách nhau 1m, độ lệch pha giữa chúng là Л/4. Vận tốc truyền sóng là
A. 10 m/s B. 20m/s C. 5m/s D. 2,5m/s
Câu 18: Dao động cơ điều hòa đổi chiều khi:
A. lực tác dụng đổi chiều B. lực tác dụng bằng 0
C. lực tác dụng có độ lớn cực đại D. lực tác dụng có độ lớn cực tiểu
Câu 19: Một con lắc đơn có chu kỳ dao động là 2s, thì động năng của nó biến thiên theo thời gian với chu kỳ là
A. 2s B. 0,5s C. 1s D. s
Câu 20: Hai vật dao động điều hòa cùng phương, có phương trình x1 = 3sin(100Лt + Л/2) cm, x2 = 4sin100Лt cm. Dao động tổng hợp có biên độ và pha ban đầu là
A.1cm; 0rad B. 5cm; -Л/4rad C. 7cm; Л/2rad D.5cm; Л/4rad
 
C

conan193

bai neh la nhu the neh co giao ra cho to de bai
1/Một tàu ngầm đang di chuyển dưới biển. Áp kế đặt ở ngoài vỏ tàu chỉ áp suất 1957000 N/m^2. Tính độ sâu của tàu ngầm tại thời điểm trên , biết trọng lượng riêng của nước biển bằng 10300 N/m^3.
lam dj nha

bài này đơn giản quá
áp dụng công thức
[TEX]p=d.h[/TEX]\Rightarrow[TEX]h=\frac{p}{d}=\frac{1957000}{10300}=190m[/TEX]
 
Top Bottom