Ai rảnh giúp 1 tay với (1 bài BDT )

M

mathuytinh91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Large n[/tex] là số nguyên dương lớn hơn [tex]\Large 3[/tex].
Cho [tex]\Large a_1,a_2,...a_n[/tex] thỏa mãn [tex] \Large \sum\limits_{i=1}^{n} a_i=1[/tex]
và [tex]\Large b_1,b_2,...,b_n[/tex] thỏa mãn [tex]\Large \sum\limits_{i=1}^{n} b_i^2=1[/tex]
CMR :[tex]\Large a_1(b_1+a_2)+a_2(b_2+a_3)+....+a_n(b_n+a_1)<1[/tex]

Để tránh bà con spam hỏi kí hiệu sum nên nói luôn:
[tex]\Large \sum\limits_{i=1}^{n} a_i=1 [/tex] có nghĩa là [tex]\Large a_1+a_2+a_3+...+a_n=1[/tex]

PS: càng nhiều cách càng nhanh càng tốt . Xin cám ơn trước và.....miễn hậu tạ ^^
 
A

anh892007

Này,định đi thi olympic toán QT à em,ở đây chỉ thi ĐH thui,còn nếu muốn giải thật thì bọn anh giải cho ngay,nhưng đây là thi ĐH đó
 
A

anh892007

Tui giải được,bài này tui đã từng làm khi ở đội tuyển rồi,nhưng trong này là thi ĐH ko có những đề như thế này
 
M

mathuytinh91

Thì làm ơn giúp một tay đi. Tui xem xong nhờ các bác Mod xóa hay di chuyển cũng được . (aj thj IMO đâu hehe!! Bị đố tịt thì đi hỏi ^^ keke!!!)
 
A

anh892007

mathuytinh91 said:
Cho [tex]\Large n[/tex] là số nguyên dương lớn hơn [tex]\Large 3[/tex].
Cho [tex]\Large a_1,a_2,...a_n[/tex] thỏa mãn [tex] \Large \sum\limits_{i=1}^{n} a_i=1[/tex]
và [tex]\Large b_1,b_2,...,b_n[/tex] thỏa mãn [tex]\Large \sum\limits_{i=1}^{n} b_i^2=1[/tex]
CMR :[tex]\Large a_1(b_1+a_2)+a_2(b_2+a_3)+....+a_n(b_n+a_1)<1[/tex]

Để tránh bà con spam hỏi kí hiệu sum nên nói luôn:
[tex]\Large \sum\limits_{i=1}^{n} a_i=1 [/tex] có nghĩa là [tex]\Large a_1+a_2+a_3+...+a_n=1[/tex]

PS: càng nhiều cách càng nhanh càng tốt . Xin cám ơn trước và.....miễn hậu tạ ^^
Cho anh hỏi,đề có đúng ko,ở trên là ko có bình phương,ở dưới có
 
A

anh892007

Ặc,lại 1 thằng mạo danh,thích tui làm chứ gì,ok tối tôi làm tầm 8h,8h30',bây giờ đi ăn cơm
 
M

mathuytinh91

anh892007 said:
Em dùng BDT bunhiacopxki mở rộng là ra ngay

Ek giờ mới đọc . Nhưng Bunhia đã xài thử từ hôm qua nhưng ko ra cứ vong vo hoài vả lại vướng căn --->> bác giải hẳn thêm chút nữa được ko ??? >.<

Mà sao 4r mình lắm mạo danh thế. Pó tay >.<
 
Top Bottom