ai pro zúp mình bài này với

H

huybinh1101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một đa giác đều có 36 cạnh. Hỏi có:
a. Có bao nhiêu hình chữ nhật tạo nên từ các đỉnh của đa giác
b. Có bao nhiêu tam giác tạo nên từ các đỉnh của đa giác
c. Có bao nhiêu tam giác tạo nên từ các đỉnh của đa giác sao cho không có cạnh nào của tam giác chung với cạnh của đa giác
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Cho một đa giác đều có 36 cạnh. Hỏi có:
b. Có bao nhiêu tam giác tạo nên từ các đỉnh của đa giác
c. Có bao nhiêu tam giác tạo nên từ các đỉnh của đa giác sao cho không có cạnh nào của tam giác chung với cạnh của đa giác
mình chỉ làm đc 2 câu sau thôi
b)cứ 3 đỉnh của đa giác thì tạo thành 1 tam giác do đó có
[TEX]C^{3}_{36}=\frac{36!}{33!3!}=7140 [/TEX]tam giác
c)số tam giác có 1 hoặc 2 cạnh là cạnh của lục giác là
[TEX]C^{1}_{36}.C^{1}_{33}=1188[/TEX]tam giác
số tam giác tạo nên từ các đỉnh của đa giác sao cho không có cạnh nào của tam giác chung với cạnh của đa giác là
7140-1188=5952 tam giác
 
V

vvquang77

cứ 2 cạnh đối diện nhau của đa giác thì tạo thành một hcn=>số hcn tạo bởi 4 đỉnh của đa giác =(số cạnh/2)=18
cái này là cách làm trắc nghiệm thôi ^^!
 
Top Bottom