Ai pro toán thì giúp mình với

L

ljzk_9x

T

thptlequydon

bài 2:kẻ đường chéo BD.gọi I là trung điểm BD ta có :
EI bé hơn hoặc bằng AD/2
IF_______________ BC/2
suy ra IE+IF bé hơn hoặc bằng AD/2+BC/2
dấu = xảy ra khi E,I,F thẳng hàng
 
N

nguyenhuuquoc

Cho tam giác ABC trung tuyến AD, I là trung điểm AD, tia BI cắt AC tại E, lấy F sao cho A là trung điểm của BF. Chứng minh E,D,F thẳng hàng
Cho tứ giác ABCD. Gọi E,F là trung điểm của AB và CD. Chứng minh EF\leq(AD+BC)/2

Ta có:
[TEX]\frac{FA}{FB}.\frac{DB}{DC}.\frac{EC}{EA}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}.\frac{1}{1}.\frac{2}{1}=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow F,E,D [/TEX]Thẳng hàng (Menelauyt)
 
Top Bottom