Giải bất phương trình Căn (x2 - 10x + 25) < x2 - 4
S serry1410 19 Tháng ba 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình Căn (x2 - 10x + 25) < x2 - 4 Last edited by a moderator: 19 Tháng ba 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình Căn (x2 - 10x + 25) < x2 - 4
V vodichhocmai 19 Tháng ba 2009 #2 serry1410 said: Giải bất phương trình [ tex]\sqrt{x^2 - 10x + 25}[/tex] < [ tex] x^2[/tex] - 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]DK:\ \ x^2\ge 4[/TEX] [TEX]\sqrt{x^2-10x+25}<x^2-4[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow |x-5|<x^2-4[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left[x^2-4>x-5\\x^2-4>-x+5[/TEX] [TEX]OK^n[/TEX] Last edited by a moderator: 19 Tháng ba 2009
serry1410 said: Giải bất phương trình [ tex]\sqrt{x^2 - 10x + 25}[/tex] < [ tex] x^2[/tex] - 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]DK:\ \ x^2\ge 4[/TEX] [TEX]\sqrt{x^2-10x+25}<x^2-4[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow |x-5|<x^2-4[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left[x^2-4>x-5\\x^2-4>-x+5[/TEX] [TEX]OK^n[/TEX]