Ai pro toán hình giúp em mấy bài này với

D

ducco1230

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho hình chóp SABCD đáy ABCD là hình vuông cạnh a,SAD là tam giác đều, vuông góc với đáy. Gại M là trung điểm SB,N trung điểm BC,P la trung điểm CD. CM AN vuông góc với BP. Tính thể tích tứ giác CMNP
Bài 2:
Cho hình chóp tứ giác đều SABCD đáy la hình vuông cạnh a.E là điểm đối xứng của D qua trung điểm của SA, M,N lần luợt là trung điểm cua AE,BC.Chứng minh MN vuông góc với BD.Tính khoảng cách giữa MN và AC.
Bài 3:
Cho hình chop SABCD đáy là hình thang.Góc ABC = góc BAD = 90 độ.BA = BC = a.AD = 2a. Cạnh bên SA = a căn 2 vuông góc với đáy. Goi H la hình chiếu cua A len SD. Chứng minh tam giác SCD vuông. Tính khoang cách từ H đến mặt phằng SBC.
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

Bài 1:
Cho hình chóp SABCD đáy ABCD là hình vuông cạnh a,SAD là tam giác đều, vuông góc với đáy. Gại M là trung điểm SB,N trung điểm BC,P la trung điểm CD. CM AN vuông góc với BP. Tính thể tích tứ giác CMNP
Bài 3:
Cho hình chop SABCD đáy là hình thang.Góc ABC = góc BAD = 90 độ.BA = BC = a.AD = 2a. Cạnh bên SA = a căn 2 vuông góc với đáy. Goi H la hình chiếu cua A len SD. Chứng minh tam giác SCD vuông. Tính khoang cách từ H đến mặt phằng SCD.

Bài 1:Ch/m AN \bot BP : [TEX]\vec AN\.\vec BP\[/TEX] [TEX]=0[/TEX] => đpcm
O là trung điẻm của AD=> [TEX]SO \bot (ABCD)[/TEX]
Kẻ [TEX]MK \bot BO[/TEX] => [TEX]MK =\frac{SO}{2}[/TEX]
[TEX]V=\frac{1}{3}.MK.S_{CNP}[/TEX]


Bài 3: [TEX]SC^2+CD^2=SD^2[/TEX] => đpcm
Xem lại chỗ màu đỏ xem có phải là SBC ko?


Bài 2:[TEX] \vec MN\.\vec BD\[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\vec SD\[/TEX].[TEX]\vec BD\[/TEX]+[TEX]\vec AN\.\vec BD\[/TEX]=0 (cứ cộng vec tơ kiểu gì cũng ra :D)
[TEX](SAC) \bot BD[/TEX] => MN//(SAC)
=> d(MN,AC)=d(N,(SAC))
Kẻ [TEX]NJ \bot AC[/TEX] thì NJ là kc cần tìm và [TEX]NJ =\frac{BD}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

ducco1230

Chỗ màu đỏ đúng là SBC đấy em viết lộn :D. Với lại anh xem hộ em chỗ AN vuông góc với BD thử là AM xem co vuông được không.
 
D

dungnhi

Chỗ màu đỏ đúng là SBC đấy em viết lộn :D. Với lại anh xem hộ em chỗ AN vuông góc với BD thử là AM xem co vuông được không.


AM cũng vuông góc với BP đó em! Cũng ch/m tương tự như AN đó :)
bài 2: HK//AD([TEX]K \in SA[/TEX])
=> HK//(SBC) => d(H,(SBC)) = d(HK,(SBC)) =d(K,(SBC)) =d
[TEX]d=\frac{1}{2} d(A,(SBC))[/TEX]
KC từ A đến (SBC) thì chắc là em tính đc rồi ! :)
 
D

ducco1230

ầy dạo này ôn thi kinh quá lâu lâu mới được lên mạng :(. Mấy bài kia em giải quyết xong hết rồi còn bài nữa nè anh.
Cho hình chóp SABCD đáy ABCD là hình thang vuông tại A,D. AB=AD=a, DC=2a. SD vuông góc với đáy. SD = acăn3. Từ trung diêm E cua DC dựng EK vuông góc với SC
1) Tính thể tích khối chóp SABCD theo a. Chứng minh SC vuông góc với (EBK)
2) CMR nếu S,A,B,E,K,D cùng thuộc 1 mặt cầu, xác đinh tâm, tính bán kính hình cầu theo a.
3) Tính khoảng cách từ trung diêm M của SA đến (SBC) theo a. :D
 
Top Bottom