ai pro toan help me

V

vansang02121998

Dễ èo mà có khó gì đâu
- Gọi 2 số lẻ liên tiếp là x và y
- Ta thấy x = 2k +1 ( k [tex]\in[/tex] N )
và y = 2k +3 ( k [tex]\in[/tex] N )
=> x+y = 2k+1+2k+3 = 4k+4
mà 4k chia hết cho 4; 4 chia hết cho 4
=> x+y chia hết cho 4
Vậy, 2 số lẻ liên tiếp có tổng chia hết cho4
 
H

hungthan.ayata

Bài này dễ mà, sao phải hỏi
Mấy dạng bài kiểu này chỉ cần xét dạng thôi
 
D

darknight_11041998

Đơn giản ta có:
Gọi số thứ nhát là a= 2k+1
b= 2k+3
Tổng a+b=2k+1+2k+3=4k+4 chia hết cho 4
 
X

xadava

Bai Nay Beo` Wa The Mak Cung Post!=.=! Goi 2 So La X;Y ;X=2k+1;Y=2k+3 (2 so le Lien Tip Hoac Lay the Nao Cho Chia Het 4 La Dc); X+Y= 4k+4;4chia het 4 4k chia het 4 zay la song tks de :D
 
Top Bottom