Ai pro tích phân giúp mình cái nào!

K

kienduy94

1. đặt [TEX]t=\sqrt{e^x+1}[/TEX]
[TEX]=> \frac{2t}{t^2-1}dt=dx[/TEX]
[TEX]\int_{1}^{\sqrt{3}}\frac{2t^2}{t^2-1}dt[/TEX]
[TEX]=\int_{1}^{\sqrt{3}}(1+\frac{2}{t^2-1})dt[/TEX]
[TEX]=t+\frac{1}{2}ln\frac{t-1}{t+1}[/TEX]
 
S

satthugohan

Hình như bạn hiểu sai đề mình hay sao ý tích phân từ 0 đến ln2 của dx trên căn bậc hai của e mũ x +1 mà thì dòng thứ 2 phải là 2t/t(t^2-1)dt xong về sau thành 2dt/T^2-1 chứ, rồi sau đó làm thế nào tiếp theo, à mà từ dòng 2 xuống dòng 3 bạn biến đổi thế nào vậy, mình không hiểu lắm, nếu có thể viết rõ ra giùm nhé, dù sao cảm ơn vì đã giúp:D
 
S

stupidd9

Bạn ghi đề khó hiểu quá.....lần sau bạn nhớ thêm thẻ [tex] nhá [TEX]\int_{0}^{ln2}\frac{e^x }{e^x \sqrt{e^x +1}}dx[/TEX]

đặt [TEX]t=\sqrt{e^x+1} [/TEX] -->[TEX]2tdt=e^x dx[/TEX]

[TEX]\int_{\sqrt{2}}^{\sqrt{3}}\frac{2t}{(t^2 -1)t}dt[/TEX]

[TEX]\int_{\sqrt{2}}^{\sqrt{3}}(\frac{1}{t-1}-\frac{1}{t+1})dt[/TEX]

Tới đây OK nhé :<
 
S

satthugohan

ok, mình hiểu rồi, cảm ơn bạn nhiều, còn bài 2 thì sao, bạn hiểu đề k? Thông cảm vì mình là newbie nên chưa quen lắm, post đề chưa được chuẩn để các bạn tiện theo dõi, lần sau sẽ rút kinh nghiệm :p
 
S

stupidd9

Bài 2 phải vậy ko ?

[TEX]\int \frac{e^x}{sin^2 x}dx[/TEX]

Làm bài 3 trước nhé:

[TEX]\frac{1}{2}\int cos2x (sin2x +sin4x)=\frac{1}{2}\int( \frac{1}{2}sin4x+ cos2xsin4x)dx=\frac{1}{2}\int \frac{sin4x}{2}dx+\int \frac{1}{4}(sin2x +sin 6x)dx[/TEX]
 
S

satthugohan

uk bài 2 như vậy đấy, cảm ơn nhiều nhé, cố gắng giúp mình càng sớm càng tốt nhé :D
 
H

handanba05

ban nhan cosx voi cos3x duoc bao nhieu roi nhan voi cos2x thi dk la 1/8nhan voi tich phan tu 0den pi/2 cua (sin6x+sin2x +sinx) day dang co ban rui chuk pan thanh kong
 
I

ikunlove

Lam the nao de viet can cho tich phan the cac ban. Ca dau chia A/B y****************************?
 
Top Bottom