ai pro thi lam ho minh kai

P

pe_s0ck

Bạn gõ thiếu rồi, không có log của chi?
Các bạn cùng giải thử bài này nha:
1.[TEX] log_4(x - 1) + \frac{1}{log_{2x+1}4} = \frac{1}{2} + log_2\sqrt{x+2}[/TEX]

2. .[TEX]log_ {\frac{1}{2}}\sqrt{2x^2-3x-1} + \frac{1}{2}.log_2(x+1)^2 \geq \frac{1}{2}[/TEX]
 
D

danger_demol

Mình chả bít đúng hay sai cứ làm đại
[tex]log_4(x-1)[/tex]-[tex]log_4(2x+1)[/tex]=[tex]log_2(\sqrt{2})[/tex]+[tex]log_2(\sqrt{x+2})[/tex]
[TeX]\Leftrightarrow[/tex] [tex]log_2(\frac{x-1}{2x+1})[/tex]=2[tex]log_2(\sqrt{x+2}*\sqrt{2})[/tex]
[TeX]\Leftrightarrow[/tex] [tex]log_2(\frac{x-1}{2x+1})[/tex]=[tex]log_2(2x+4)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom