ai pro song cơ làm nhá

H

huyet_nhat_thanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. bài 1
cho 2 nguồn sóng A,B dao động với pt u=2cos(100pi*t) . vận tốc truyền sóng v=3m/s.VÀ cho đường thẳng d nằm song song với AB cách AB 4cm. biết AB=10cm .tính khoảng cách gần nhất từ một điểm dao động với biên đọ cực đại nằm trên đường thẳng d đến đường trung trực của AB:khi (31):
2, bài 2
cho 2 nguồn A,B dao động cùng pha. điểm M nằm trên dường thẳng AB sao cho M cách trung trưc AB một đoạn 2,5cmvowis M là điểm dao động với biên độ cực tiểu.GIỮA m và d ( trung trực của AB ) còn có 2 cực đại. ABCD là hình vuong ,tính số cực đại trênBD( hay lém các ban)
15 17 19 21
 
Last edited by a moderator:
T

thuy11b10_mk

2, bài 2
cho 2 nguồn A,B dao động cùng pha. điểm M nằm trên dường thẳng AB sao cho M cách trung trưc AB một đoạn 2,5cmvowis M là điểm dao động với biên độ cực tiểu.GIỮA m và d ( trung trực của AB ) còn có 2 cực đại. ABCD là hình vuong ,tính số cực đại trênBD( hay lém các ban)
15 17 19 21 bài này thiếu dữ kiện độ dài cạnh hình vuông
[FONT=&quot]Gọi I là dao điểm đường trung trưc d với AB
Do 2 nguồn A, B dao động cùng pha .
mà M dao dộng với biên độ cực tiểu và giữa M và d còn có hai cực đại
\RightarrowM là cưck tiểu thứ 3, ứng với [tex]k_M[/tex]=2
\RightarrowAM-MB=[tex](k_M+0.5)\lambda[/tex]=IM=2.5(cm)
[/FONT]\Rightarrow[tex] \lambda[/tex][FONT=&quot]=1(cm)
Mặt khác [tex]AD-DB=n_1 \lambda=(\sqrt{2}-1)AD[/tex]
=>[tex]n_1=(\sqrt{2}-1)AD[/tex]\Rightarrowsố vân cực đại giữa điểm D và đường trung trực AB[/FONT][FONT=&quot]
tương tự tính số vân cực đại giữa B và đường trung trực d
[/FONT] \Rightarrowsố cực đại trên DB
(không chắc lắm, mong bạn xem giúp:()
1. bài 1
cho 2 nguồn sóng A,B dao động với pt u=2cos(100pi*t) . vận tốc truyền sóng v=3m/s.VÀ cho đường thẳng d nằm song song với AB cách AB 4cm. biết AB=10cm .tính khoảng cách gần nhất từ một điểm M dao động với biên đọ cực đại nằm trên đường thẳng d đến đường trung trực của AB
khi%20%2831%29.gif
T=0,02(s)
\Rightarrow [tex]\lambda[/tex]=6(cm)
Do điểm M dao động với biên độ cực đại và nằm trên vân cực đại thứ nhất
vẽ hình từ M kẻ MN vuông góc với AB cắt AB tại N
đường trung trực của đoạn thẳng AB cát AB tại I
\Rightarrow k=1
\Rightarrow AM-MB=k[tex]\lambda[/tex]
\Rightarrow MB=AM-6
\Leftrightarrow[tex]\sqrt{NM^2+NB^2}=\sqrt{AN^2 - NM^2}- 6=\sqrt{(AB-NB)^2-NM^2}- 6[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\sqrt{4^2+NB^2}=\sqrt{(10-NB)^2-4^2}- 6[/tex]
\Rightarrow NB
\RightarrowNI= khoảng cách gần nhất từ một điểm M dao động với biên độ cực đại nằm trên đường thẳng d đến đường trung trực của AB:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom