Ai pro lap trinh=> come in

L

longvipkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Nhập ma trận vuông A cấp N, N<= 50, Kiểm tra xem A có phải là ma trận đối xứng không


Bài 2:
Nhập ma trận tam giác cỡ M*N, M,N <= 50 . Đưa kết quả ra màn hình

bai3:
Nhập ma trạn vuông A cấp N, N<=50
a, Tim phần tử nhỏ nhất, phần tử lớn nhất và vị trí của chúng trong A
b, Tìm tổng các hàng của A
c, Tìm tổng các cột của A
d, Tìm số hiệu hàng, cột có tổng lớn nhất
 
M

marik

1.
var n,i,j: integer;
kt:boolean;
begin
write("n= " );readln(n);
kt=true;
for i:=1 to n do
for j:=1 to n do if( a[i,j]<>a[j,i]) then
begin
kt=false;
break;
end;
if kt then write("ma tran doi xung" ) else write("ma tran khong doi xung");
readln;
end.

Có gì đáng làm ? Lại còn pro lập trình nữa, haiz
 
W

wind_naruto

Ờ bạn Marik đỉnh thiệt. Tiếp nhá
bài 1:
Có một khối hình lập phương được xếp từ NxNxN hình lập phương nhỏ, lập trình tính số hình lập phương có trong cả khối hình lập phương ấy với N là input.
Bài 2: à mà thôi làm xong bài đó đã, rùi go on
 
M

marik

Ờ bạn Marik đỉnh thiệt. Tiếp nhá
bài 1:
Có một khối hình lập phương được xếp từ NxNxN hình lập phương nhỏ, lập trình tính số hình lập phương có trong cả khối hình lập phương ấy với N là input.
Bài 2: à mà thôi làm xong bài đó đã, rùi go on

Cái này là đánh đó hay là nhờ, có nhất thiết phải thêm cái dòng bài 2 vào không =))

Lâu không động vào nhưng cứ thử làm xem sao, dù sao cũng đang rảnh :-j

Ta sẽ đi từ việc đi tìm tất cả các hình vuông trong một mặt phẳng ngoài cùng bất kỳ trên khối lập phương, dễ thấy với mỗi hình vuông kích thước m nào đó tìm được ta sẽ tìm được n-m+1 khối lập phương. Để tìm các hình vuông ta sẽ tìm từ các đỉnh lần lượt từ [1,1] đến [n,n] ở vị trí trái trên so với hình vuông lập từ đỉnh đó, cũng dễ thấy từ một đỉnh [k,h] bất kì ta sẽ lập được tối đa n-k+1 với k là số lớn hơn. Có lẽ vậy ;))

Mã:
var
begin
write("Nhap n: ");readln(n);
for i:=1 to n do
  for j:=1 to n do
     begin
 if i[B][COLOR="Red"]>[/COLOR][/B]j then max=i else max=j;
  for k:=1 to (n-max+1) do s=s+n-k+1;
     end
write("So hinh lap phuong la ",s);
readln;
end.

test hộ, anh ko có pascal ;)
 
Last edited by a moderator:
W

wind_naruto

Tui chẳng biết thuật toán sai ở chỗ nào nhưng khí đưa cái ct kia vào máy
Nhập n=2 thì đưa ra kết quả là 11 (số hình lập phương)
Nhưng lẽ ra nó chỉ có 2*2*2+1=9 hình lập phương thôi chứ => ct sai
 
M

marik

à công thức không sai đâu, code nhầm lẫn một chút thôi, đã sửa lại ;))
 
L

longvipkute

ban marik dinh thiet do'
Hộ tớ cái bài ma trận tam giác cái nào
cái bai trên cau lam chi la thu xem co' bjt lập trình ko thuj mà
 
Top Bottom