ai pro làm giúp mình với

F

firephoenix52

[tex]\sqrt[2]{6}(X^2-3X+1)+\sqrt[2]{X^4+X^2+1}<=0[/tex]
................................................................................................................
 
F

firephoenix52

[tex]\sqrt[2]{6}(X^2-3X+1)+\sqrt[2]{X^4+X^2+1}<=0[/tex]
................................................................................................................
<=>[tex]\sqrt{x^{4}+x^{2}+1}\leq -\sqrt{6}(x^{2}-3x+1)[/tex]
<=>[tex]\begin{cases} & \text{ } x^{2}-3x+1\leq 0 \\ & \text{ } x^{4}+x^{2}+1\leq 6(x^{2}-3x+1)^{2} \end{cases} [/tex]
<=>[tex]5x^{4}-36x^{3}+65x^{2}-36x+6\geq 0[/tex]
<=>[tex](x^{2}-5x+1)(5x^{2}-11x+5)\geq 0[/tex]
Còn lại bạn tự loại nghiệm, xét khoảng, đk ... nhé .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom