ai pro giai thich ve bai nay

S

snowwolf_cry

bai 1: tại sao 20*7^(lgx-1)=2885^(lgx-1)\Leftrightarrow(7/5)^(lgx-1)=7/5
bai 2: 3^(lg4x+ 1/2)+3^(log4x-1/2) = 2^(log4x)
\Leftrightarrow4/(3^1/2)=(2/3)^log4x
bài 1 thì tớ chưa rõ
còn bài 2 thì đơn giản mà
chỉ cần tách [tex]3^(log_4 x+1/2), 3^(log_4 x-1/2)[/tex]
thành[tex]\sqrt{3}.3^log_4 x ,3^log_4 x/\sqrt{3}[/tex]
đặt [tex]log_4 x[/tex]=t
\Rightarrowpt trở thành:[tex]3.3^t+3^t=\sqrt{3}.2^t[/tex]
\Rightarrow[tex]4.3^t=\sqrt{3}.2^t[/tex]
chia cả 2 vế cho [tex]3^t[/tex] thì ra như trên
xem được không?
 
T

thangngoclenmang

cam on ban. bai 2 thi minh hieu roi!
con bai 1 thi minh viet sai
sua lai:tại sao 20*7^(lgx-1)=28*5^(lgx-1)(7/5)^(lgx-1)=7/5
 
Top Bottom