ai pro giải giup em nha...thank liền!

M

mu_di_ghe

Bạn có ghi lộn không? Theo mình đề như sau mới đúng
Giải phương trình
[TEX]\left{\begin{x^3-3x=y^3-3y}\\{x^6+y^6=1}[/TEX]

[TEX]PT (1) \Leftrightarrow (x-y)(x^2+xy+y^2-3)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left [ x=y \\ x^2+xy+y^2=3[/TEX]

TH 1 : x=y thay vào phương trình thứ 2 ta có nghiệm [TEX]\left {x^6=\frac{1}{2} \\ y^6=\frac{1}{2}[/TEX]

TH2 : Từ phương trình (2) suy ra [TEX]|x| \leq 1 \ \ ; |y| \leq 1 \ \ \Rightarrow x^2+xy+y^2 \leq 3[/TEX]
Dấu "=" xảy ra khi [TEX]\left [x=y=-1 \\ x=y=1[/TEX]

Hai nghiệm này không thỏa mãn [TEX](2)[/TEX]

Vậy hpt có 4 nghiệm thỏa [TEX]\left {x^6=\frac{1}{2} \\ y^6=\frac{1}{2}[/TEX]
 
T

tuananh3011

nếu theo bạn đè sai thì bài này dễ quá . post lên làm gì ......................
 
G

gacon_lonton_timban

Thầy cho đề như thế mà. nhưng có lẽ sai đề nên mãi mà ko làm đc. Thật tinh mắt khi biết sửa đề thanks nha. Đây có thể xem là tin tưởng thầy một cách mù quáng. hehe8-}:khi (184):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom