Ai pro dám thử k

N

nhi_lovely_97

đề là gì hả bạn?giải pt hay la chứng minh?????
********************************************************??????
 
Q

quynhnhung81

bài h nè
Ta đặt [TEX]\sqrt{x^2 + 2x} = a \Rightarrow 3a^2 = 3x^2 + 6x[/TEX]

[TEX]\sqrt{2x -1} = b \Rightarrow b^2 = 2x - 1[/TEX]

[TEX]\sqrt{3x^2 + 4x + 1} = c \Rightarrow c^2 = 3x^2 + 4x + 1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3a^2 - b^2 = 3x^2 + 6x - 2x + 1 = 3x^2 + 4x + 1 = c^2[/TEX]

[TEX]PT \Leftrightarrow a + b = c ; 3a^2 - b^2 = c^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a^2 + b^2 + 2ab = 3a^2 - b^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2(a - b)(2a +b) = 0[/TEX] Do a và b ko âm

\Rightarrow a = b
Bài này có trong box rồi mà
Nhân tiện giải thích đây luôn
a và b là hai căn thức nên a,b không âm
 
H

hai01635838854

cau 1 dung bieu thuc lien hop con cau 2 chi can dat la xog lun ak!
cau 1 con co the danh gja nua day




lan sau gui cau kho hon nge
 
Top Bottom