AI pro dám làm không

D

ducnghia97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau:
a/ [tex]\sqrt{x^2+12} +5 = 3x + [tex]\sqrt{x^2+5} b/ x^2 -1 = 2x[tex]\sqrt{x^2- 2x} c/ (x-2)(x+2) +4(x-2)[tex]\sqrt{x+2/x-2} = -3 d/ [tex]\sqrt{x^2- 3x+2} +[tex]\sqrt{x+3} = [tex]\sqrt{x-2} +[tex]\sqrt{x^2 +2x-3} e/ [tex]\sqrt{x+6} +[tex]\sqrt{x-3} - [tex]\sqrt{x-1} - [tex]\sqrt{x-2} =0 f/ 5[tex]\sqrt{2x^3= 16}= 2x^2 +16 g/ 4[tex]\sqrt{x^3-1}= x^2 +4x-2 h/ [tex]\sqrt{x^2 +2x} + [tex]\sqrt{2x-1} = [tex]\sqrt{3x^2 +4x+1}[/tex]
 
L

locxoaymgk

giải các phương trình sau:
A/[tex] \sqrt{x^2+12} +5 = 3x +\sqrt{x^2+5}[/tex]
b [tex]x^2 -1 = 2x\sqrt{x^2- 2x}[/tex]
c/ [tex](x-2)(x+2) +4(x-2)\sqrt{x+2/x-2} = -3[/tex]
d/[tex] \sqrt{x^2- 3x+2} +\sqrt{x+3} = \sqrt{x-2} +\sqrt{x^2 +2x-3}[/tex]
e/[tex] \sqrt{x+6} +sqrt{x-3} - \sqrt{x-1} - \sqrt{x-2} =0[/tex]
[tex]f/ 5\sqrt{2x^3= 16}= 2x^2 +16[/tex]
[tex]g/ 4\sqrt{x^3-1}= x^2 +4x-2[/tex]
[tex]h/ \sqrt{x^2 +2x} + [\sqrt{2x-1} = \sqrt{3x^2 +4x+1}[/tex]
Câu c:
DK:...
Đặt [TEX] \ (x-2)\sqrt{x+2/x-2}=y \Rightarrow y^2= (x+2)(x-2) [/TEX]
Ta có PT:
[TEX]y^2+4y=-3 \Leftrightarrow y^2+4y+3=0 \Leftrightarrow y_1=-1; y_2=-3. .[/TEX]
Với [TEX] y=-1 \Rightarrow y^2= (x+2)(x-2) \Leftrightarrow ...[/TEX]
Với[TEX] y=-3 \Rightarrow y^2= (x+2)(x-2) \Leftrightarrow ....[/TEX]
 
I

intoto

câu d,
Đk: [tex]x \in \ (-\infty, -3]\bigcup_{}^{}[2,+\infty)[/tex]
viết lại pt thành:
\Rightarrow[tex]\sqrt{x-2}[/tex].([tex]\sqrt{x-1}[/tex]-1)= [tex]\sqrt{x+3}[/tex].([tex]\sqrt{x-1}[/tex]-1)
\Leftrightarrow ([tex]\sqrt{x-1}[/tex]-1).([tex]\sqrt{x-2}[/tex]-[tex]\sqrt{x+3}[/tex])=0
giải phương trình dc nghiệm x=2 thỏa mãn đk
cách 2:
dùng phương pháp đạo hàm để làm nhưng tớ vẫn chưa ra dc cách ý :p
bạn nào làm dc thì share cho mọi ng` nha :D;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom