ai phg trình ngo nguyên đê(*_*)

L

lta2151995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI CÁC PHƯƠNG TRÌNH NGO NGUYÊN DUƠNG SAU
1/ x^2+y^2+z^2+xyz=20
2/ x^4+4y^4=2(z^4+t^4)
3/pt x^2005+y^2005=2007^2005 có ngo nguyên dương o:M054::M044::M_nhoc2_70::M063::M053::M042::M_nhoc2_68::M062::M052::M041::M_nhoc2_66::M061::M051::M040::M_nhoc2_49::M050::M04::M06:
 
L

lta2151995

làm thử xem nào
nói thế thì ai mà hiểu
!!!!!!!****************************??//?///
 
C

cobemuadong_710

làm thử xem nào
nói thế thì ai mà hiểu
!!!!!!!****************************??//?///
Câu 2 :
Do [TEX]4{y}^{4} ; {2z}^{4} ; {2t}^{4}[/TEX] chia hết cho 2 , nên [TEX]{x}^{4}[/TEX] chia hết cho 2 . Suy ra x chia hết cho 2 .
Đặt [TEX]{x}^{4} = 2 {{x}_{1}}^{2} [/TEX]
Tương tự , chia 2 vế pt típ cho 2 , roày xét [TEX]{y}^{4}[/TEX] như TH [TEX]x [/TEX].
Đó là pp lùi vô hạn .
[TEX]( x ; y ; z ; t ) = ( 0 ; 0 ; 0 ; 0 ) [/TEX]
 
L

lta2151995

cobemuadong_710 sai zùi
Ta làm như sau
GIẢ SỬ
(x0,y0,z0,t0) la ngo của pt x^4+4y^4=2(z^4+4t^4)
Đặt x0=dx1
y0=dy1 (x1,y1.z1.t1) nguyên tố cùng nhau
z0=dz1
t0=dt1
x1^4+4y1^4=2(z1^4+4t1^4)
2(z1^4+4t1^4) là chẵn -> x1 chẵn
Đặt x1=2x2
->16x2^4+4y1^4=2(z1^4+4t1^4)
8x2^4+2y1^4=z1^4+4t1^4
->z1=2z2
Tương tự
y1=2y2
t1=2t2
Do đó x1,y1,z1,t1 ko nguyên tố cùng nhau
-> pt vô nghiệm
 
K

kakashi168

cobemuadong_710 sai zùi
Ta làm như sau
GIẢ SỬ
(x0,y0,z0,t0) la ngo của pt x^4+4y^4=2(z^4+4t^4)
Đặt x0=dx1
y0=dy1 (x1,y1.z1.t1) nguyên tố cùng nhau
z0=dz1
t0=dt1
x1^4+4y1^4=2(z1^4+4t1^4)
2(z1^4+4t1^4) là chẵn -> x1 chẵn
Đặt x1=2x2
->16x2^4+4y1^4=2(z1^4+4t1^4)
8x2^4+2y1^4=z1^4+4t1^4
->z1=2z2
Tương tự
y1=2y2
t1=2t2
Do đó x1,y1,z1,t1 ko nguyên tố cùng nhau
-> pt vô nghiệm

vô nghiệm đâu mà vô nghiệm .
 
L

lta2151995

ko vô nghiêm thì kết quả là bao nhiêu
làm thử điiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
bài này đúng là vô ngo vì tui làm zùi
 
L

lta2151995

nhầm chưa ooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooôoooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo oooo «
 
Top Bottom