Ai muốn học hè toán 8 vào đây thử sức!

L

luuquangthuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cùng nhau học toán 8. Có bài nào khó cùng đưa lên giải nhé!
Cùng bổ sung kiến thức cho nhau để học tốt nhé các bạn.
Tôi xin đưa lên một vài bài để các bạn cùng thử sức:
Cho hình vuông ABCD và điểm E tùy ý trên BC, qua A kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt tia CB và tia CD lần lượt tại Q và F, AE cắt CD tại Q.
a) CM AE = AF
b) Trunng tuyến AI của tam giác AEF cắt CD tại K. CM tam giác AKF đồng dạng với tam giác CAF.
c) CMR: 1/AE^2 + 1/AQ^2 không phụ thuộc vào điểm E. |-)
 
H

hongnhung.97

Các bạn cùng nhau học toán 8. Có bài nào khó cùng đưa lên giải nhé!
Cùng bổ sung kiến thức cho nhau để học tốt nhé các bạn.
Tôi xin đưa lên một vài bài để các bạn cùng thử sức:
Cho hình vuông ABCD và điểm E tùy ý trên BC, qua A kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt tia CB và tia CD lần lượt tại Q và F, AE cắt CD tại Q.
a) CM AE = AF
b) Trunng tuyến AI của tam giác AEF cắt CD tại K. CM tam giác AKF đồng dạng với tam giác CAF.
c) CMR: 1/AE^2 + 1/AQ^2 không phụ thuộc vào điểm E. |-)

a. Chứng minh AE = AF
- Cm: ABE ~ ADF [g-g]
~~> Cặp cạnh tỉ lệ ~~> AE = AF [ta có: AB = AD - 2 cạnh của hình vuông]
b. AI là trung tuyến của tam giác AEF ~~> viết cặp cạnh tỉ lệ [qua 1 khâu hoán đổi vị trí] ~~> Cm AKF ~ CAF [c-g-c]
c. Xem lại Q ^^

P.s Tình hình là mình không đánh được cái mũ [góc] :p ~~> mình làm tắt quá đáng :p. Sr cả nhà ah. Mình không giỏi Toán ~~ Sai bà con sửa hộ vs :-S
 
N

nh0xpenny_kut3

Các bạn cùng nhau học toán 8. Có bài nào khó cùng đưa lên giải nhé!
Cùng bổ sung kiến thức cho nhau để học tốt nhé các bạn.
Tôi xin đưa lên một vài bài để các bạn cùng thử sức:
Cho hình vuông ABCD và điểm E tùy ý trên BC, qua A kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt tia CB và tia CD lần lượt tại Q và F, AE cắt CD tại Q.
a) CM AE = AF
b) Trunng tuyến AI của tam giác AEF cắt CD tại K. CM tam giác AKF đồng dạng với tam giác CAF.
c) CMR: 1/AE^2 + 1/AQ^2 không phụ thuộc vào điểm E. |-)

ta có: FAD + DAE = FAE = 90 (độ)
BAE + DAE = BAD = 90 (độ)
=> FAD = BAE
Xét tam giác ABE và tam giác ADF, ta có:
BAE = FAD(cmt)
AB = AD( ABCD là hình vuông)
ABE = ADF = 90 (độ)
=> ABE = ADF(G-C-G)
=> AE = AF( 2 cạnh tương ứng)

b) AKF ~ CAF (c - g - c)

C) có 2 điểm Q???
 
K

khanhtoan_qb

cả hai bạn đều sai nha, không có cách chứng minh đồng dạng nào theo trường hợp c.g.c cả
có phải đề như thế này phải không bạn
Cho hình vuông ABCD và điểm E tùy ý trên BC, qua A kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt tia CB và tia CD lần lượt tại Q và F, AE cắt CD tại P.
a) CM AE = AF
b) Trunng tuyến AI của tam giác AEF cắt CD tại K. CM tam giác AKF đồng dạng với tam giác CAF.
c) CMR: [TEX]\frac{1}{AE^2} + \frac{1}{AQ^2}[/TEX] không phụ thuộc vào điểm E.
nếu như zzzzaaaaay mình xin làm câu c nha:
ta có: áp dụng các hệ thức lượng trong tam giác AEQ vuông tại A có AB là đường cao thì
[TEX]\frac{1}{AE^2} + \frac{1}{AQ^2} = \frac{1}{AB^2}[/TEX]
Ta có: gt cho[TEX]ABCD[/TEX]là hình vuông \Rightarrow AB không đổi \Rightarrow[TEX]\frac{1}{AB^2}[/TEX]không đổi \Rightarrowđpcm
Bạn phải thanks chúng tui chứ lấy mem ra đâu mà giải =))=))
 
K

khanhtoan_qb

thử nha, bài này tui đăng rùi mà chưa có ai giải đây, cố lên nghen:
Tìm tất cả các giá trị thực của a để phương trình có nghiệm nguyên
[TEX]2x^2 - \frac{4a + 11}{2}x + 4a^2 + 7 = 0[/TEX]:):)
 
K

khanhtoan_qb

thử nha, bài này tui đăng rùi mà chưa có ai giải đây, cố lên nghen:
Tìm tất cả các giá trị thực của a để phương trình có nghiệm nguyên
[TEX]2x^2 - \frac{4a + 11}{2}x + 4a^2 + 7 = 0[/TEX]:):)
Hướng dẫn
gọi [TEX]x_0[/TEX] là 1 nghiệm nguyên phương trình ta có
Thay vào biến đổi phương trình, tìm được x = 2 và x = 3 \Rightarrow a = mấy đó
p/s cố lên nào mọi người:):):)
 
Top Bottom