Ai mới lên L8 thì zo đây!!!!!!!!!

T

thaoxinkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Từ 3 đỉnh của 1 tam giác, hạ các đường vuông góc xuống 1 đương thẳng ở ngoài tam giác đó. CMR:Tổng độ dài 3 đoạn thẳng vuông góc đó gấp 3 lần độ dài đoạn thẳng hạ từ trọng tâm tam giác đó xuống đường thẳng đó.
B2: Tính độ dài đường TB của 1 hình thang cân biết các đường chéo của nó vuông góc với nhau và đường cao = 10cm.

Giúp mình nhanh nha mình đang cần gấp thanks nhìu :p
~~> Chú ý đây là box lý không post toán nha bạn :|
 
Last edited by a moderator:
S

socpro

này là bài vật lý hay toán vậy bạn. còn bài 1 hạ từ đỉnh thì phải biết tam giác này là tam giác gì chứ
 
Q

quynhnhung81


B2: Tính độ dài đường TB của 1 hình thang cân biết các đường chéo của nó vuông góc với nhau và đường cao = 10cm.
Gọi hình thang đó là ABCD có đường cao BH=10 cm
Độ dài đường trung bình của hình thang là[TEX]\frac{AB+CD}{2}[/TEX]
Từ B kẻ đường thẳng // với AC cắt DC tại K
\Rightarrow ABKC là hình bình hành
\Rightarrow AB+DC=DC+CK
Ta có ABCD là hình thang cân \Rightarrow AC=BD
AC[TEX]\perp[/TEX]BD \Rightarrow BD[TEX]\perp[/TEX]BK
\Rightarrow tg BDK vuông cân tại B
\Rightarrow tg BHK vuông cân tại H \Rightarrow HK=BH=10
\Rightarrow DK=2.10=20= DC+CK=DC+AB
[TEX]\Rightarrow \frac{AB+DC}{2}=\frac{20}{2}=10[/TEX]
 
Top Bottom