ai lam jum đi ?????????? nhanh len

T

tran_trong_khang

Last edited by a moderator:
C

cunkoibg

a.góc E= góc D=90 dộ
góc A chung
AB=AC(ABC cân)
= nhau theo trường hợp ch=gn
b.làm giống phần a(ch-gn)
c.ta có góc EAK= góc DAK(cmb)
tia AK nằm trong góc EAD
tử 2 điều trên --> AK là tia phân giác
 
T

tvxqfighting

a)tam giác ABC cân tại A
=>AB=AC(t/c tam giác cân)
Xét tam giác ABD vuông tại D và tam giác ACE vuông tại E có:
-AB=AC(cmt)
-Góc A chung
=>Tam giác ABD=tam giác ACE(ch-gn)
 
T

tvxqfighting

b)Từ tam giác ABD=tam giác ACE(cmt)
=>AD=AE(2 cạh tương ứng)
Xét tam giác AEK và Tam giác ADK có:
-AK chung
-AE=AD(cmt)
=>tam giác AEK=tam giác ADK(ch-cạnh góc vuông)
 
T

tvxqfighting

c)Từ tam giác ADK=tam giác AEK(cmt)
=>góc EAK= góc DAK(2 góc tương ứng)
=>AK là phân giác góc A
 
T

tentaikhoan

1, Tìm nghiệm của đa thức: 6x^2-5x-11

nhothack mjnh nha
 
Last edited by a moderator:
T

thinh2612

a)tam giác ABC cân tại A
=>AB=AC(t/c tam giác cân)
Xét tam giác ABD vuông tại D và tam giác ACE vuông tại E có:
-AB=AC(cmt)
-Góc A chung
=>Tam giác ABD=tam giác ACE(ch-gn)
__________________b)Từ tam giác ABD=tam giác ACE(cmt)
=>AD=AE(2 cạh tương ứng)
Xét tam giác AEK và Tam giác ADK có:
-AK chung
-AE=AD(cmt)
=>tam giác AEK=tam giác ADK(ch-cạnh góc vuông)
__________________c)Từ tam giác ADK=tam giác AEK(cmt)
=>góc EAK= góc DAK(2 góc tương ứng)
=>AK là phân giác góc A
__________________
 
T

tran_trong_khang

a.góc E= góc D=90 dộ
góc A chung
AB=AC(ABC cân)
= nhau theo trường hợp ch=gn
b.làm giống phần a(ch-gn)
c.ta có góc EAK= góc DAK(cmb)
tia AK nằm trong góc EAD
tử 2 điều trên --> AK là tia phân giác
__________________
 
T

tran_trong_khang

a)tam giác ABC cân tại A
=>AB=AC(t/c tam giác cân)
Xét tam giác ABD vuông tại D và tam giác ACE vuông tại E có:
-AB=AC(cmt)
-Góc A chung
=>Tam giác ABD=tam giác ACE(ch-gn)
__________________b)Từ tam giác ABD=tam giác ACE(cmt)
=>AD=AE(2 cạh tương ứng)
Xét tam giác AEK và Tam giác ADK có:
-AK chung
-AE=AD(cmt)
=>tam giác AEK=tam giác ADK(ch-cạnh góc vuông)
__________________c)Từ tam giác ADK=tam giác AEK(cmt)
=>góc EAK= góc DAK(2 góc tương ứng)
=>AK là phân giác góc A
__________________
 
E

equeen_98

a, Xet tam giác ABD va tam giac ACE:
^D=^E(90 do)
AB=AC(tam giac can)
^A chung
\Rightarrowtam giac ABD=tam giac ACE\RightarrowAD=AE
b, Xet hai tam giac:
^E=^D(cmt)
AE=AD(cmt)
Ak chung
c, Ta co: tam giac ADK=tam giac AEK(cmt)
\Rightarrow^EAK=^DAK
\RightarrowAK la fan gjac:)|
 
Top Bottom