ai làm hộn bài này cai

K

kazan221

đặt cả vế phải = t ....... ta có [tex]t^3 = 9+\sqrt{80} + 9-\sqrt{80} + 3t = 18 + 3t[/tex] ....................vậy ta có phương trình.. [tex]t^3 -3t -18 = 0 [/tex] [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex](t-3)(t^2 + 3t + 6) = 0 \Leftrightarrow t = 3[/tex]
 
N

nguyenminh44

Bài này post ở đây hình như không đúng box. Cho các em lớp 9 làm tốt hơn :D

Add thêm một bài cùng dạng :

Chứng minh rằng [TEX](\frac{3+\sqrt {13}}{2})^n+(\frac{3-sqrt{13}}{2})^n[/TEX] luôn là một số nguyên với mọi giá trị nguyên dương của n
:)
 
Top Bottom