ai làm hộ tôi chi tiết bài này nhá

M

manhvipro1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 44. Tại ñiểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao ñộng ñiều hoà theo phương thẳng ñứng với tần số 50 Hz.
Khi ñó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn ñồng tâm S. Tại hai ñiểm M, N nằm cách nhau 9 cm trên ñường thẳng
ñi qua S luôn dao ñộng cùng pha với nhau. Biết rằng, tốc ñộ truyền sóng thay ñổi trong khoảng từ 70 cm/s ñến 80
cm/s. Tốc ñộ truyền sóng trên mặt nước là
A. 75 cm/s. B. 80 cm/s. C. 70 cm/s. D. 72 cm/s.
Câu 45. Tại ñiểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao ñộng ñiều hoà theo phương thẳng ñứng với tần số f. Khi
ñó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn ñồng tâm S. Tại hai ñiểm M, N nằm cách nhau 5 cm trên ñường thẳng ñi
qua S luôn dao ñộng ngược pha với nhau. Biết tốc ñộ truyền sóng trên mặt nước là 80 cm/s và tần số của nguồn dao
ñộng thay ñổi trong khoảng từ 48 Hz ñến 64 Hz. Tần số dao ñộng của nguồn là:
A. 54Hz. B. 56 Hz C. 64 Hz. D. 48 Hz.
 
V

vietvu494

Câu 44. Tại ñiểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao ñộng ñiều hoà theo phương thẳng ñứng với tần số 50 Hz.
Khi ñó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn ñồng tâm S. Tại hai ñiểm M, N nằm cách nhau 9 cm trên ñường thẳng
ñi qua S luôn dao ñộng cùng pha với nhau. Biết rằng, tốc ñộ truyền sóng thay ñổi trong khoảng từ 70 cm/s ñến 80
cm/s. Tốc ñộ truyền sóng trên mặt nước là
A. 75 cm/s. B. 80 cm/s. C. 70 cm/s. D. 72 cm/s.
Câu 45. Tại ñiểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao ñộng ñiều hoà theo phương thẳng ñứng với tần số f. Khi
ñó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn ñồng tâm S. Tại hai ñiểm M, N nằm cách nhau 5 cm trên ñường thẳng ñi
qua S luôn dao ñộng ngược pha với nhau. Biết tốc ñộ truyền sóng trên mặt nước là 80 cm/s và tần số của nguồn dao
ñộng thay ñổi trong khoảng từ 48 Hz ñến 64 Hz. Tần số dao ñộng của nguồn là:
A. 54Hz. B. 56 Hz C. 64 Hz. D. 48 Hz.
Câu 44 đáp số A,45 đáp số B bạn xem cách giải ở đây:http://ltdhvatly.co.cc/newthread.php?do=postthread&f=25
 
N

newstarinsky

câu 45

có [tex]\frac{\large\Delta d}{\lambda}=\frac{\large\delta \varphi}{2\pi}[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{5}{\lambda}=\frac{2k+1}{2} (vi nguoc pha)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \lambda=\frac{10}{2k+1}[/TEX]

có [TEX]f=\frac{v}{\lambda}=8(2k+1)[/TEX]
vì [TEX]48<f<64[/TEX]

nên [TEX]2,5<k<3,5[/TEX]

mà k nguyên nên k=3 .Do đó f=56(Hz)
 
M

manhvipro1995

bạn làm tiếp nha
Câu 50: Mức cường ñộ âm là L = 40 dB. Biết cường ñộ âm chuẩn là 10
-12
W/m
2
, cường ñộ của âm này tính theo
ñơn vị W/m
2
là:
A. 10
-8
W/m
2
B. 2.10
-8
W/m
2
C. 3.10
-8
W/m
2
D. 4.10
-8
W/m
2

Câu 51: Cường ñộ âm tăng gấp bao nhiêu lần nếu mức cường ñộ âm tương ứng tăng thêm 2 Ben.
A. 10 lần B. 100 lần C. 50 lần D. 1000 lần
Câu 52: Cường ñộ âm tại một ñiểm trong môi trường truyền âm là 10
-5
W/m
2
. Biết cường ñộ âm chuẩn là I0 = 10
-12
W/m
2
. Mức cường ñộ âm tại ñiểm ñó bằng:
A. 50 dB B. 60 dB C. 70 dB D. 80 dB.
 
N

newstarinsky

CÂU 50:
[TEX]L=10lg(\frac{I}{I_0})[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow I=10^{-8} (W/m)[/TEX]

CÂU 51:
[TEX]20=L_2-L_1=10lg(\frac{I_2}{I_1})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{I_2}{I_1}=100[/TEX]

Tăng 100 lần

CÂU 52:
[TEX]L=10lg(\frac{10^ {-5}}{10^ {-12}})=70(dB)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom