cho abc=1 và a^3>36. C/m: a^3/3+b^2+c^2>ab+ac+bc
P phamthanhsona 29 Tháng năm 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho abc=1 và a^3>36. C/m: a^3/3+b^2+c^2>ab+ac+bc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho abc=1 và a^3>36. C/m: a^3/3+b^2+c^2>ab+ac+bc
T tuananh8 29 Tháng năm 2009 #2 bài này có trong mục đại 8 rồi mà. trong bài [đại8]1 số bài có trong đề thi vào 10 đó
N namtuocvva18 29 Tháng năm 2009 #3 phamthanhsona said: cho abc=1 và a^3>36. C/m: [TEX]a^2/3+b^2+c^2>ab+ac+bc[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... . Giải: Ta có: [TEX]\frac{a^2}{3}+b^2+c^2-ab-bc-ca=\frac{a^2}{4}+b^2+c^2-ab-bc-ca+\frac{a^2}{12}[/TEX] [TEX]=(\frac{a}{2}-b-c)^2+\frac{a^2}{12}-3bc[/TEX] [TEX]=(\frac{a}{2}-b-c)^2+\frac{a^2}{12}-\frac{3}{a}[/TEX] [TEX]=(\frac{a}{2}-b-c)^2+\frac{a^3-36}{12a}>0[/TEX] [TEX]=>dpcm[/TEX].
phamthanhsona said: cho abc=1 và a^3>36. C/m: [TEX]a^2/3+b^2+c^2>ab+ac+bc[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... . Giải: Ta có: [TEX]\frac{a^2}{3}+b^2+c^2-ab-bc-ca=\frac{a^2}{4}+b^2+c^2-ab-bc-ca+\frac{a^2}{12}[/TEX] [TEX]=(\frac{a}{2}-b-c)^2+\frac{a^2}{12}-3bc[/TEX] [TEX]=(\frac{a}{2}-b-c)^2+\frac{a^2}{12}-\frac{3}{a}[/TEX] [TEX]=(\frac{a}{2}-b-c)^2+\frac{a^3-36}{12a}>0[/TEX] [TEX]=>dpcm[/TEX].
N nanalovesun 30 Tháng năm 2009 #4 tuananh8 said: bài này có trong mục đại 8 rồi mà. trong bài [đại8]1 số bài có trong đề thi vào 10 đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn à, sao bạn ko giải mà cứ phải nói chỗ giải như thế nhỉ ? Nếu ko thì đừng nói
tuananh8 said: bài này có trong mục đại 8 rồi mà. trong bài [đại8]1 số bài có trong đề thi vào 10 đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn à, sao bạn ko giải mà cứ phải nói chỗ giải như thế nhỉ ? Nếu ko thì đừng nói
C cuncon2395 30 Tháng năm 2009 #5 nanalovesun said: Bạn à, sao bạn ko giải mà cứ phải nói chỗ giải như thế nhỉ ? Nếu ko thì đừng nói Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vì đã có topic vik rồi..đơn giản vậy thui..vfa topic này coi như bị lặp---> nên khoá lại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=49943 <-- kick zô đây nè
nanalovesun said: Bạn à, sao bạn ko giải mà cứ phải nói chỗ giải như thế nhỉ ? Nếu ko thì đừng nói Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vì đã có topic vik rồi..đơn giản vậy thui..vfa topic này coi như bị lặp---> nên khoá lại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=49943 <-- kick zô đây nè
N nhockhd20 31 Tháng năm 2009 #6 Nhân 2 vế với 2 rùi chuyển sang ta đưa về một bất đẳng thức luôn đúng