ai làm hộ tớ bài này

L

leeloopi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét phương trình:
c72d6d1b269b2c636a6f9d2f941b66eb.gif

  • Phương trình có 2 họ nghiệm
  • Phương trình có 4 họ nghiệm
  • Phương trình có 6 họ nghiệm
  • Phương trình vô nghiệm
Bạn nào làm biết cách làm bài này thì viết ra chi tiết giùm tớ, tớ cảm ơn nhiều
 
C

conech123

Bạn nào làm biết cách làm bài này thì viết ra chi tiết giùm tớ, tớ cảm ơn nhiều
[TEX]cos(8sinx)=1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]8.sinx=k2\pi [/TEX]\Leftrightarrow [TEX]sinx=k.\frac{\pi}{4}[/TEX]do -1\leqsinx\leq1 => -1\leq[TEX]k.\frac{\pi}{4}[/TEX]\leq1 \Leftrightarrow-1,27\leqk\leq1,27 lại có k thuộc Z
--> k = 0 hoặc k =1
- k= o -> sinx= 0 -> x =[TEX] k\pi[/TEX]
- k=1-->[TEX]sin x = \frac{\pi}{4}[/TEX] --> [TEX]x = arcsin(\frac{\pi}{4} )+k.2.\pi[/TEX]
hoặc [TEX]x = \pi - arcsin(\frac{\pi}{4} )+k.2.\pi [/TEX]
vậy có 3 họ nghiệm đúng không nhỉ :-/
 
N

ngomaithuy93

Bạn nào làm biết cách làm bài này thì viết ra chi tiết giùm tớ, tớ cảm ơn nhiều
cos(8sinx)=1\Leftrightarrow8sinx=k2n\Leftrightarrowsinx=[TEX]\frac{kn}{4}[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]\left\[\beginx=arcsin[TEX]\frac{kn}{4}\\x=n-arcsin\frac{kn}{4}[/TEX]
Với n=pi!
\RightarrowPt có 2 họ nghiệm. Đúng hay sai thế nhỉ?:confused:
 
Last edited by a moderator:
O

o0onewstarto0o

tớ nghĩ là : cos(8sinx)=1<>8sinx=k 2n => sin x = kn/4
Mặt khác do miền xác định của Sin và cos lên : -1 < Sinx <1
<> -4/n<k<4/n
do K thuộc Z => K có thể nhận Giá trị là k=0 hoặc k=1
thay K vao => tim dc 4 họ nghiệm......
Cái TH K=0 Có Thể Gộp Nhưng Bản chất theo công thức ta có trong sach giáo khoa hay 1 số sách thm khảo có thể gộp 2 họ nghiệm đó lại ...nhưng theo đề bài này lại là TN nên trong đáp án sex có câu trả lời =>> 4 họ nghiệm ....
Đúng không nhi?
 
T

trucgiang002

[TEX]cos(8sinx)=1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]8.sinx=k2\pi [/TEX]\Leftrightarrow [TEX]sinx=k.\frac{\pi}{4}[/TEX]do -1\leqsinx\leq1 => -1\leq[TEX]k.\frac{\pi}{4}[/TEX]\leq1 \Leftrightarrow-1,27\leqk\leq1,27 lại có k thuộc Z
--> k = 0 hoặc k =1
- k= o -> sinx= 0 -> x =[TEX] k\pi[/TEX]
- k=1-->[TEX]sin x = \frac{\pi}{4}[/TEX] --> [TEX]x = arcsin(\frac{\pi}{4} )+k.2.\pi[/TEX]
hoặc [TEX]x = \pi - arcsin(\frac{\pi}{4} )+k.2.\pi [/TEX]
vậy có 3 họ nghiệm đúng không nhỉ :-/
U nèy làm đúng nàh , theo những jì tui học thì là zị áh , thầy tui cũng dạy dzị mừh !!!!!!!!!!
 
M

matrungduc10c2

Hì...hì...! Theo mình thì bài này bạn conech 123 làm 9 xác rồi.Đây là ptlg cơ bản (nhìn vào thấy rất dể nhưng khi làm mà ko chú ý đến đk có nghiệm thì ...uống ''Trà Bí Đao'' ngay..:D ).Vậy cho mình hỏi thì có thể suy rộng ra là khi giải 1 pt khác mà đến bước sinx=f(x)...(f(x) ko biết là cung nào cã..).Thì mình có thể giải tiếp như theo cách của bạn conech 123 được ko ?? :)
 
N

nguyenminh44

[TEX]cos(8sinx)=1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]8.sinx=k2\pi [/TEX]\Leftrightarrow [TEX]sinx=k.\frac{\pi}{4}[/TEX]do -1\leqsinx\leq1 => -1\leq[TEX]k.\frac{\pi}{4}[/TEX]\leq1 \Leftrightarrow-1,27\leqk\leq1,27 lại có k thuộc Z
--> k = 0 hoặc k =1
- k= o -> sinx= 0 -> x =[TEX] k\pi[/TEX]
- k=1-->[TEX]sin x = \frac{\pi}{4}[/TEX] --> [TEX]x = arcsin(\frac{\pi}{4} )+k.2.\pi[/TEX]
hoặc [TEX]x = \pi - arcsin(\frac{\pi}{4} )+k.2.\pi [/TEX]
vậy có 3 họ nghiệm đúng không nhỉ :-/


Đâu mất k=-1 rồi? :p

...
:)
 
C

conech123

uh nhở , mình quên mất , nếu thế sẽ có 4 họ nghiệm , có 1 cái bị gộp , ko bit cí đúng hem :-/
 
X

xuanthanha2

theo mình bài nay có 6nghiệm.
8sinx = k2[TEX]pi[/TEX],vì -1\leq sinx\leq1 \Rightarrow k=0,1,-1.
với k=0 sinx =0phương trình có 2 họ nghiệm nhưng nếu thu gọn nghiệm thì chỉ có một họ nghiệm.
Với k = -1, k=1, mỗi cái ta có 2 họ nghiệm.
vậy tổng ta có 6 họ nghiệm nhưng nếu thu gọn nghiệm thì chỉ có 5 họ nghiệm. @};-
 
Top Bottom