ai làm hộ mình với

T

thanhcong15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có BC = 16 cm, đường cao AH = 12 cm. Một hình chữ nhật MNPQ có đỉnh M thuộc cạnh AB, đỉnh N thuộc AC còn 2 đỉnh P và Q thuộc cạnh BC. xác định vị trí của điểm M trên cạnh AB sao cho diện tích của hình chữ nhật đó bằng 36 cm2.
giải bằng phương pháp giải toán bằng cách lập phương trình bậc 2 nhá
 
L

lucmachthankiem

Gọi MQ=x, PQ=y.
Ta có các pt
xỷ=36
(12-x)y+1/2x(16-y)=60
Giải ra tìm được x,y. Tự làm nốt nhé
 
Top Bottom