Vật lí 8 Công cơ học

Hương Giang Trần

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2019
1
0
1
18
Hòa Bình
Trường THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Công của một viên bi chuyển động đều với vận tốc 16km/h trên một phẳng ngang (bỏ qua mọi ma sát) là bao nhiêu?
Bài 2. Một vật rơi từ độ cao 200cm xuống đất. Khi đó trọng lực đã thực hiện một công một công bằng bao nhiêu? Biết vật có khối lượng 500g.
Bài 3. Tính công của một em học sinh mang chiếc cặp đến trường. Biết quãng đường từ nhà đến trường 2km và em đã dùng một lực có độ lớn 20N để chuyển dời chiếc cặp.
Bài 4. Một người dùng thang máy để lên tầng 5 của một siêu thị. Sàn tầng 5 cách mặt đất 20m, trọng lượng của người là 600N và coi chuyển động thang máy là đều. Tính công của thang máy.
Bài 5. Một máy kéo thực hiện một công là 75kJ làm một vật chuyển rời được một đoạn 50m (bỏ qua ma sát), lực kéo của máy là.
Bài 6. Một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 500N. Trong 5 phút công thực hiện là 300kJ. Vận tốc chuyển động của xe là bao nhiêu?
Bài 7. Một người thợ xây chuyển gạch từ tầng 1 lên tầng 2 có độ cao 4m, biết mỗi lần như vậy anh ta phải mất thời gian 1 phút để chuyển được 10 viên gạch, mỗi viên gạch nặng 1,5 kg. Tính công suất làm việc của người thợ đó.
Bài 7. Một công nhân chuyển 20 thùng sơn lên độ cao 2,5m bằng một mặt phẳng nghiêng hết 30 phút. Biết rằng trong khi lăn anh đã phải bỏ ra công để thắng lực ma sát là 800J. Tinh công suất làm việc của anh công nhân đó, cho biết khối lượng 1 thùng sơn là 20kg.
Bài 8. Kéo một khối đất từ giếng sâu 6m lên coi như đều trong 18 giây. Người ấy phải dùng một lực F= 100N. Tính công và công suất của người kéo.
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Bài 1. Công của một viên bi chuyển động đều với vận tốc 16km/h trên một phẳng ngang (bỏ qua mọi ma sát) là bao nhiêu?
Bài 2. Một vật rơi từ độ cao 200cm xuống đất. Khi đó trọng lực đã thực hiện một công một công bằng bao nhiêu? Biết vật có khối lượng 500g.
Bài 3. Tính công của một em học sinh mang chiếc cặp đến trường. Biết quãng đường từ nhà đến trường 2km và em đã dùng một lực có độ lớn 20N để chuyển dời chiếc cặp.
Bài 4. Một người dùng thang máy để lên tầng 5 của một siêu thị. Sàn tầng 5 cách mặt đất 20m, trọng lượng của người là 600N và coi chuyển động thang máy là đều. Tính công của thang máy.
Bài 5. Một máy kéo thực hiện một công là 75kJ làm một vật chuyển rời được một đoạn 50m (bỏ qua ma sát), lực kéo của máy là.
Bài 6. Một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 500N. Trong 5 phút công thực hiện là 300kJ. Vận tốc chuyển động của xe là bao nhiêu?
Bài 7. Một người thợ xây chuyển gạch từ tầng 1 lên tầng 2 có độ cao 4m, biết mỗi lần như vậy anh ta phải mất thời gian 1 phút để chuyển được 10 viên gạch, mỗi viên gạch nặng 1,5 kg. Tính công suất làm việc của người thợ đó.
Bài 7. Một công nhân chuyển 20 thùng sơn lên độ cao 2,5m bằng một mặt phẳng nghiêng hết 30 phút. Biết rằng trong khi lăn anh đã phải bỏ ra công để thắng lực ma sát là 800J. Tinh công suất làm việc của anh công nhân đó, cho biết khối lượng 1 thùng sơn là 20kg.
Bài 8. Kéo một khối đất từ giếng sâu 6m lên coi như đều trong 18 giây. Người ấy phải dùng một lực F= 100N. Tính công và công suất của người kéo.
Câu 1: Khi hòn bi chuyển động trên mặt sàn nằm ngang, trọng lực có phương thẳng đứng, vuông góc với phương chuyển động của vật, nên không có công cơ học của trọng lực.

Câu 2:
Đổi 200cm = 2m; 500g = 0,5kg.
Trọng lượng của vật: P=10m=5N.
Công của trọng lực: A= P.h= 10J.

....
Mấy bài sau tương tự: bạn ơi, mình thấy mấy bài này đều là cơ bản mà bạn, có gì nâng cao đâu, bạn cứ làm đi rồi đăng kết quả lên, có gì sai bọn mình sửa cho !

Nguồn: Internet!
 
Top Bottom