ai làm hộ em bài này voi!.....

I

ilovestudent

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=X^3 -3mX^2+2(m+1)X+1
tìm m để hàm số có cuc đại vscuc tiểu.
viết phuong trình đuong thang di qua 2 diem .(mã vs min)
tim m de duong thang do di qua diem (0,1)
Help Meeeeeeeee!....... neu ai chia y cho y' thi lam ro cho em ho nha.nhin may anh chi lam em cuong het ca mat@-)@-)@-)@-)
Ak ai chia thu ho em phuong trinh tong quat nay voi: (ax^3+bx^2+cx+d)/(Ax^2+Bx+C)
 
Last edited by a moderator:
T

tiger3323551

câu 1 có cực đai cực tiểu denta' >0 câu 2 lấy Y/Y' => pt dt hoặc tìm 2 điểm viết pt qua 2 điểm theo m y/y' là toán lớp 6 mà bạn
 
H

huutrang93

cho hàm số y=X^3 -3mX^2+2(m+1)X+1
tìm m để hàm số có cuc đại vscuc tiểu.
viết phuong trình đuong thang di qua 2 diem .(mã vs min)
tim m de duong thang do di qua diem (0,1)
Help Meeeeeeeee!....... neu ai chia y cho y' thi lam ro cho em ho nha.nhin may anh chi lam em cuong het ca mat@-)@-)@-)@-)
Ak ai chia thu ho em phuong trinh tong quat nay voi: (ax^3+bx^2+cx+d)/(Ax^2+Bx+C)

Ở bài cực trị:
[TEX]y' =3x^2 - 6mx + 2m + 2[/TEX]
xét hàm số g(x)=y'
Điều kiện cần để hàm số có cực trị là pt y' =0 có nghiệm hay denta >=0
hay [TEX]m \geq \frac{1+\sqrt{7}}{3}[/TEX] hoặc [TEX]m\leq \frac{1-\sqrt{7}}{3}[/TEX]
Vẽ bảng biến thiên ra thì nhận có 2 cực trị (dù là pt bậc 3, có 3 nghiệm, đồ thị cắt ox 3 lần nhưng đạo hàm chỉ đổi dấu 2 lần)
-> với m như trên sẽ có cực trị
Còn viết đường thẳng đi qua 2 điểm cực đại với cực tiểu( không thể gọi cực trị là max hay min được, ngôn ngữ này sai. Vì có khi giá trị cực đại bé hơn giá trị cực tiểu. Cực đại hay cực tiểu chỉ là xét so với các lân cận của điểm đó thôi) thì viết tọa là độ của 2 điểm cực trị đó ra (số liệu trên bảng biên thiên cả đấy)
Còn tìm m để đt đi qua đỉêm (0,1) chỉ cần thay tọa độ điểm vô.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom