Ai làm giúp tui bài ni với, Tìm m...

T

thangdoi4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số: y= x^3 - 3x^2 + m (C)
a) Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số khi m = 2
b) Tìm m để (C) có 2 điểm phân biệt đối xứng nhau qua O(0,0)
{ Trích đề thi Đại Học khối B năm 2003 }
Mình hok hiểu câu b cho lắm , bạn nào giải cho mình câu b cái nha còn câu a thì dễ rui`, cảm ơn các bạn nhiu` nha
 
Q

quynhdihoc

cho hàm số: y= x^3 - 3x^2 + m (C)
a) Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số khi m = 2
b) Tìm m để (C) có 2 điểm phân biệt đối xứng nhau qua O(0,0)
{ Trích đề thi Đại Học khối B năm 2003 }
Mình hok hiểu câu b cho lắm , bạn nào giải cho mình câu b cái nha còn câu a thì dễ rui`, cảm ơn các bạn nhiu` nha

Câu b mình nghĩ sẽ thế này :

Giả sử có m để đồ thị có 2 điểm phân biẹt đối xứng nhau qua gốc toạ độ là
A ( x1; [tex]x1^3 -3x1^2 + m[/tex]) và B ( x2; [tex]x2^3 - 3x2^2 +m[/tex])

x1+x2 = 0 <--> x2 = -x1
[tex](x1^3 + x2^3) - 3. ( x1^2 + x2^2 ) + 2m = 0 [/tex]<--> 6x1.x2 + 2m = 0 <--> [tex]x1x2= -\frac{m}{3} [/tex] <--> [tex] x1^2 = \frac{m}{3} [/tex]

Vậy điều kiện để có x1 ; x 2 là m >0

mình nghĩ chỉ cần vậy thôi ak.

 
Last edited by a moderator:
N

nc_nc

thi cung lam nhu quynhdihoc!nhưng đối xứng qua O thi Oa = OB,tính ra là giải ,sử dụng viet í!
 
T

thienduongtuyetroi

ai giải giùm mình bài nay với
cho tg ABC 3 góc nhọn CMR sinA+sinB+sinC=3,14
thank trước ha
b-:)khi (46):
 
Last edited by a moderator:
D

danger_demol

Trùi ui!!!!! topic này để thảo luận Ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số mà !!!!!!!!
 
Top Bottom