Ai làm giúp mình với

Z

zuj_zui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho bt:
M= [TEX]\frac{1}{2(1 - \sqrt{x + 2})[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2(1 + \sqrt{x + 2})[/TEX] + [TEX]\frac{x^2 - 2x}{x^3 + 1}[/TEX]
a) Rút gọn M
b) Tính giá trị M khi x= [TEX]\sqrt{2} + 1[/TEX]
c) Tím M min

Bài 2: Một lâm trường dự định trồng 75 ha rừng trong 1 số tuần lễ. Do vuợt mức mỗi tuần 5 ha so với kế hoạch nên đã trồng được 80 ha và hoàn thành sớm 1 tuần. Hỏi mỗi tuần lâm trường dự định trồng bao nhiêu ha rừng.

Bài này mình cần gấp (mai phải nôpợ :(() bạn nào giúp mình nha :x thax :x
 
M

ms.sun

Bài 1: cho bt:
M= [TEX]\frac{1}{2(1 - \sqrt{x + 2})[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2(1 + \sqrt{x + 2})[/TEX] + [TEX]\frac{x^2 - 2x}{x^3 + 1}[/TEX]
a) Rút gọn M
b) Tính giá trị M khi x= [TEX]\sqrt{2} + 1[/TEX]
c) Tím M min
1,[TEX]M=\frac{1}{2(1-\sqrt{x+2})}+\frac{1}{2(1+\sqrt{x+2})}+\frac{x^2-2x}{x^3+1}[/TEX]
[TEX] = \frac{1+\sqrt{x+2}+1-\sqrt{x+2}}{2(1-\sqrt{x+2})(1+\sqrt{x+2})}+\frac{x^2-2x}{x^3+1}[/TEX]
[TEX] =\frac{2}{2(1-x-2)}+\frac{x^2-2x}{x^3+1}[/TEX]
[TEX] = \frac{-1}{x+1}+\frac{x^2-2x}{(x+1)(x^2-x+1)}[/TEX]
[TEX] = \frac{-x^2+x-1+x^2-2x}{(x+1)(x^2-x+1)}=\frac{-1}{x^2-x+1}[/TEX]
ĐKXĐ:..............
Với [TEX]x=\sqrt{2}+1 \Rightarrow x^2= 2+1+2\sqrt{2}=3+2\sqrt{2} [/TEX]
[TEX] \Rightarrow M=\frac{-1}{3+2\sqrt{2}-\sqrt{2}-1+1}=\frac{-1}{3-\sqrt{2}}[/TEX]
đến đây thích thì cậu trục căn thức lên
c,Xét [TEX] -M=\frac{1}{x^2-x+1}=\frac{1}{(x-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}} \leq \frac{4}{3} \Rightarrow M \geq \frac{4}{3}[/TEX]
Vậy [TEX]min M =\frac{4}{3} khi x=\frac{1}{2}[/TEX]
cậu xem thử 0,5 có thuộc ĐKXĐ không nhá
 
N

nhockthongay_girlkute

bài 2
gọi x là số ha rừng mà lâm trường dự định trồng trong 1 tuần(x>0)
thì số tuần lâm trường dự định trồng rừng là [TEX]\frac{75}{x}[/TEX](tuần)
Do làm vượt mức mỗi tuần 5 ha nên mỗi tuần trồng được là x+5(ha)
SỐ tuần lâm trường thực sự trồng đc là [TEX]\frac{80}{x+5}[/TEX](tuần)
ta có ft [TEX]\frac{75}{x}-\frac{80}{x+5}=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2+10x-375=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_1=15[/TEX](t/m)[TEX]x_2=-25[/TEX](loại)
vậy mỗi tuần lâm trường dự định trồng 15 ha rừng
 
Top Bottom