ai lam giup minh may bai nay voi kho day

T

tuanngoc0299

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)tính tổng s= 1+5^2+5^4+...+5^100
b> B=1+2^2+2^4+...+2^100
2)5/x+y/4=1/8 Tim số nguyên x và y
Tim số nguyên x và y để 2x+3y-2xy=5
3) so sánh A=10^2006+1/10^2007và B=10^2007+1/10^2008+1
4)Một người đi từ a đến b với vận tốc 4km trên giờ và dự định đến b lúc 11h/45phút .Sau khi khởi hành dược 4/5 quãng dường thì người dó di với vận tốc 3km/h nen dến b lúc 12h trưa .tính Sabvaf người dó khởi hành lúc mấy giờ
5)3 máy xay dược 359 tấn thóc .Số ngày làm việc của các máy tỷ lệ với 3,4,5 .Số giờ làm việc của các máy tỷ lệ với 6,7,8.Cong suất các máy tỷ kệ nghích với 5,4,3.Hỏi mối máy xay dược bao nhieu tấn thóc?
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_chiep_chiep98

câu 2.
a)2x+3y-2xy=5
=>2x(1+y)+3y+3=5+3
=>2x(1+y)+3(y+1)=8
=>(2x+3)(1+y)=8=1.8=2.4=-1(-8=-2(-4)
lập bảng rùi xét từng trường hợp là ra thui bạn ạ
b)5/x+y/4=1/8
=>5/x=1/8-y/4=(1-2y)/8
=>x=40/1-2y
=>1-2y là ước chuncuar40 mà 1-2y lẻ => 1-2y thuộc ước lẻ của 40
tự làm típ nhaz
3/10A=10^2007+10/10^2007+1=1+(9/10^2007+10)
10B=(10^2008+10)/(10^2008+1)=1+(9/10^2008+1)
so sánh 10 A và 10B ta thấy 10A<10B=>A<B
những bài còn lại dài lém,cậu chờ cô giáo chữa đy nhaz
 
J

jenifer_linh

Nội dung không phù hợp chút nào. Thẻ đỏ cảnh cáo! Bị xóa bởi mod trydan
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
V

vansang02121998

Ta có A = [tex]\frac{10^{2006}+1}{10^{2007}[/tex]
=> 10A = [tex]\frac{10^{2007}+10}{10^{2007}=1+\frac{10}{10^{2007}}[/tex]
- Tương tự, 10B = [tex]1+\frac{10}{10^{2008}}[/tex]
- Vì [tex]\frac{10}{10^2007}>\frac{10}{10^{2008}}[/tex]
=> 10A > 10B
=> A > B
 
Top Bottom