Ai Làm giúp mình bài nì vs"...

D

daokhiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 3 rượu đơn chức no AOH, BOH, ROH.
-Đun nóng hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 180*C được 2 olefin.
-Mặt khác đun nóng 132.8g hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 140*C được 111.2g hỗn hợp 6 ete có số mol băng nhau.
Tìm công thức cấu tạo của AOH, BOH, ROH. Biết rằng các rượu này đều có 2C chở lên.
 
V

viquelinh

Hỗn hợp X gồm 3 rượu đơn chức no AOH, BOH, ROH.
-Đun nóng hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 180*C được 2 olefin.
-Mặt khác đun nóng 132.8g hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 140*C được 111.2g hỗn hợp 6 ete có số mol băng nhau.
Tìm công thức cấu tạo của AOH, BOH, ROH. Biết rằng các rượu này đều có 2C chở lên.

Đun mà chỉ được có 2 olefin tức là có 2 chất là đông phân của nhau ---> coi chỉ có 2 chất

(vì đều là 2 C trở lên nên không có CH3OH)

6 ete có số mol = nhau tức là các ancol bằng nhau về số mol

Bảo toàn khối lượng:

H2O = 1,2 mol ---> AOH = 0,8 mol và BOH(gồm 2 chất đồng phân) = 1,6

----> 0,8 ( A+17) + 1,6 *(B +17) = 132,8 ---> B và A

Cái này dựa vào đáp án nhanh hơn đấy

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom