Ai làm giúp mình bài này với?????

H

hoangtu_tinhyeu20798

[TEX]\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{\left ( \frac{1}{a}-\frac{1}{b}-\frac{1}{c} \right )^2 +2\left ( \frac{1}{ab}+\frac{1}{ac}-\frac{1}{bc} \right )}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{\left ( \frac{1}{a}-\frac{1}{b}-\frac{1}{c} \right )^2 +2\left ( \frac{c}{abc}+\frac{b}{abc}-\frac{a}{abc} \right )}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{\left ( \frac{1}{a}-\frac{1}{b}-\frac{1}{c} \right )^2 }[/TEX]

[TEX]=\left | \frac{1}{a}-\frac{1}{b}-\frac{1}{c} \right |[/TEX]

a,b,c là số hữu tỉ => đpcm
 
0

0309ohyeah

[TEX]\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{\left ( \frac{1}{a}-\frac{1}{b}-\frac{1}{c} \right )^2 +2\left ( \frac{1}{ab}+\frac{1}{ac}-\frac{1}{bc} \right )}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{\left ( \frac{1}{a}-\frac{1}{b}-\frac{1}{c} \right )^2 +2\left ( \frac{c}{abc}+\frac{b}{abc}-\frac{a}{abc} \right )}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{\left ( \frac{1}{a}-\frac{1}{b}-\frac{1}{c} \right )^2 }[/TEX]

[TEX]=\left | \frac{1}{a}-\frac{1}{b}-\frac{1}{c} \right |[/TEX]

a,b,c là số hữu tỉ => đpcm
:p:p:p^^ bài này dễ chứng minh thế
bài này trong sách bài tập lớp 9 jk
 
Top Bottom