ai làm giùm em với

J

jamesborn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5^(n+2) x 26 + 5^n + 8^(2n+1) chia hết cho 59
làm giùm em với cac anh các chị ơi

cho số thực a thoả mãn điều kiện 0<=a<=1 tìm giá tri lớn nhất và nhỏ nhất của biểu
T= [tex]\frac{a}{2-a}[/tex] + [tex]\frac{1-a}{1+a}[/tex]

cho a,b> 0; c khác 0 cm
[tex]\frac{1}{a}[/tex] + [tex]\frac{1}{b}[/tex] + [tex]\frac{1}{c}[/tex] = 0 <=> [tex]\sqrt{a+b}[/tex] = [tex]\sqrt{a+c}[/tex] [tex]\sqrt{c+b}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
I

ilovetoan

5^(n+2) x 26 + 5^n + 8^(2n+1) chia hết cho 59
làm giùm em với cac anh các chị ơi
đặt A=đa thức đã cho
với n=1 ta có A chia hết cho 59
giả sử với n=k thì A chia hết cho 59
với n=k+1 thì A=[TEX]5^(k+3).26+5^(k+1)+8^(2k+3)=5(5^(k+2)+5^k+8^(2k+1))+59.8^(2k+1)chia hết cho 59[/TEX]
vậy Achia gết cho 59 với mọi n
 
J

jamesborn

đặt A=đa thức đã cho
với n=1 ta có A chia hết cho 59
giả sử với n=k thì A chia hết cho 59
với n=k+1 thì A=[TEX]5^(k+3).26+5^(k+1)+8^(2k+3)=5(5^(k+2)+5^k+8^(2k+1))+59.8^(2k+1)chia hết cho 59[/TEX]
vậy Achia gết cho 59 với mọi n
cô em bảo làm theo công thức này
a^n-b^n) chia hết cho a-b
với mọi n thuộc N: a khac b
và mấy cái công thức káhc naử
vả lại làm theo cách của anh em vẫn ko hiểu
 
T

trongnghia114

đặt A=đa thức đã cho
với n=1 ta có A chia hết cho 59
giả sử với n=k thì A chia hết cho 59
với n=k+1 thì A=[TEX]5^(k+3).26+5^(k+1)+8^(2k+3)=5(5^(k+2)+5^k+8^(2k+1))+59.8^(2k+1)chia hết cho 59[/TEX]
vậy Achia gết cho 59 với mọi n

Anh ấy làm theo phương pháp Quy nạp toán học đó.
Làm như anh ấy chắc đúng rùi đó
 
6

666887

Mình xem qua bài anh ấy làm rồi. Mình nghĩ là đúng rồi đó. Mình nghĩ là bạn nên làm vào để cho đủ bài. Nếu bạn vẫn thấy chua chắc chắn thì bạn hãy làm ra vở nháp rồi đua cô xem thử
 
J

jupiter994

5^(n+2) x 26 + 5^n + 8^(2n+1) chia hết cho 59
làm giùm em với cac anh các chị ơi

cho số thực a thoả mãn điều kiện 0<=a<=1 tìm giá tri lớn nhất và nhỏ nhất của biểu
T= [tex]\frac{a}{2-a}[/tex] + [tex]\frac{1-a}{1+a}[/tex]

cho a,b> 0; c khác 0 cm
[tex]\frac{1}{a}[/tex] + [tex]\frac{1}{b}[/tex] + [tex]\frac{1}{c}[/tex] = 0 <=> [tex]\sqrt{a+b}[/tex] = [tex]\sqrt{a+c}[/tex] [tex]\sqrt{c+b}[/tex]

câu cuối có sai đề ko vậy A=B=C hay A=B.C ???? , hơn nữa tổng của 3 cái p/s kia bạn xem có đúng = 0 ko đi ???
 
Top Bottom