ai làm giùm cho với

K

khanh19111998

khó wá................pó tay.com mất thôi
có đại ca nào giải dược ko
 
Y

yesterday1998

a) 1/2^2+..+1/45^2 < 1/1.2+1/2.3+...+1/44.45
1/1.2+..+1/44.45=1-1/45<1
xong
b) đánh trội thành (1/4+1/5+...+1/7)+...+(1/12+1/13+1/14+1/15)+1/16
tự tính nha
 
T

thaohoa19982002

1: Ta có:
1/2^2<1/1.2
1/3^2<1/2.3
.......
1/45^2<1/44.45
Suy ra:1/2^2+1/3^2+1/4^2+...+1/45^2<1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/44.45
Mà:1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/44.45
=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/44-1/45
=1-1/45
=44/45<1
Mà:1/2^2+1/3^2+1/4^2+...+1/45^2<1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/44.45
Suy ra:1/2^2+1/3^2+1/4^2+...+1/45^2<44/45<1
Vậy:1/2^2+1/3^2+1/4^2+...+1/45^2<1
2:Ta có:
1/5+1/6+1/7+...+1/17<1/5+1/6+1/7.11
Suy ra: 1/5+1/6+1/7+...+1/17<407/210<2
Vậy: 1/5+1/6+1/7+...+1/17<2.
Không cần cảm ơn đâu nhé, mình biết mình giỏi rồi!hì hì
 
Last edited by a moderator:
N

namkaitou1412

1: Ta có:
1/2^2<1/1.2
1/3^2<1/2.3
.......
1/45^2<1/44.45
Suy ra:1/2^2+1/3^2+1/4^2+...+1/45^2<1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/44.45
Mà:1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/44.45
=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/44-1/45
=1-1/45
=44/45<1
Mà:1/2^2+1/3^2+1/4^2+...+1/45^2<1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/44.45
Suy ra:1/2^2+1/3^2+1/4^2+...+1/45^2<44/45<1
Vậy:1/2^2+1/3^2+1/4^2+...+1/45^2<1
2:Ta có:
1/5+1/6+1/7+...+1/17<1/5+1/6+1/7.11
Suy ra: 1/5+1/6+1/7+...+1/17<407/210<2
Vậy: 1/5+1/6+1/7+...+1/17<2.
Cảm un cug đụơc ko thì thui
 
D

dung1809

khong kho lam doi voi truong Doan Thi Diem dau. Thu hoi mot vai ban hoc tot cua truong do ay. Nhiu lam. Truong do dc hoc rui. De nhu an keo luong. Bao gio tui co thoi gian tui chi cho luon.
 
T

thaohoa19982002

Bạn nói tớ hả? Tớ ở trường THCS Vũ Kiệt mà!?. Mấy câu cuối bài tớ nói đùa mà!Nhưng thực sự tớ chưa làm bao giờ, và tớ cũng xin lỗi vì đã quá tự kiêu!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom