ai làm được thì làm

0

0915549009

2. tìm nghiêm của pt [TEX]x^2+y^2+z^2=xyz[/TEX]
Với bài này các bạn chỉ cần chú ý rằng một số nguyên dương lớn hơn 3 nói chung và một số nguyên tố khác 3 nói riêng có lũy thừa bậc 2 là một số chia cho 3 dư 1.
Như vậy nếu: cả 3 số
gif.latex

Ta đc một trong 3 số x,y,z phải chia hết cho 3.
Không mất tính tổng quát giả sử đó là z=3. Như vậy ra có đẳng thức:
gif.latex

típ tục sử dụng nhận xét đầu bài suy ra x=y=3
Phải là nghiệm nguyên tố cơ ::-/
 
Last edited by a moderator:
V

viet_tranmaininh

các bạn thử giải bài tương tu nhé
x y z nguyen dương
x^3+y^3+z^3=xyz
 
Last edited by a moderator:
V

viet_tranmaininh

Uk.Đúng đấy .Đơn giản quá nhỉ!!!!!!!!!!!!
CÁc bạn thử 1 bài số nhé, hay cực
C/m A là số chinh phương khi và chỉ khi A có số ước là số lẻ ( 2 chiều nhé )
 
Last edited by a moderator:
M

math_life6196

Uk.Đúng đấy .Đơn giản quá nhỉ!!!!!!!!!!!!
CÁc bạn thử 1 bài số nhé, hay cực
C/m A là số chinh phương khi và chỉ khi A có số ước là số lẻ ( 2 chiều nhé )
[TEX]A = {{a}_{1}}^{{b}_{1}}.{{a}_{2}}^{{b}_{2}}...{{a}_{n}}^{{b}_{n}} ; {a}_{i}[/TEX] là các số nguyên tố
A là số chính phương [TEX]\leftrightarrow {b}_{i} [/tex] chẵn [tex]\rightarrow [/tex]số ước [tex]= ({b}_{1}+1)({b}_{2}+1)...[/TEX] lẻ
A có số ước lẻ [TEX]\rightarrow ({b}_{1}+1)({b}_{2}+1)...[/TEX] lẻ [TEX]\rightarrow {b}_{i}[/tex] chẵn [tex]\rightarrow [/TEX] A là số chính phương
 
Last edited by a moderator:
V

viet_tranmaininh

Toán Số Học nhé các bạn , các bạn thử làm 1 bài này nhé:
Lấy 100 số tự nhiên liên tiếp , mỗi số nâng lên lũy thừa bậc 8. Tổng các lũy thừa đó sẽ tận cùng bởi 2 chữ số nào.
( nhớ là cả 100 số đều nâng lên bậc 8 đấy nhé!!!!!!!!!

Không dùng chữ đỏ khi post bài bạn nhé ;)
 
Last edited by a moderator:
M

math_life6196

Toán Số Học nhé các bạn , các bạn thử làm 1 bài này nhé:
Lấy 100 số tự nhiên liên tiếp , mỗi số nâng lên lũy thừa bậc 8. Tổng các lũy thừa đó sẽ tận cùng bởi 2 chữ số nào.
( nhớ là cả 100 số đều nâng lên bậc 8 đấy nhé!!!!!!!!!)
Vì chúng liên tiếp nên xuất hiện các số có tận cùng từ 0 -> 9
100 = 10.10 nên tận cùng của tổng trên là [TEX]10( 1^8+2^8+3^8+...+9^8)[/TEX]
 
V

viet_tranmaininh

Bạn ơi, mình hỏi là tận cùng tổng trên là hai chữ số nào cơ mà, bạn mới chỉ tìm được có 1 thôi ( lá 0 vì tích chứa thừa số 10 ) .
Bạn phải dùng đồng dư để tìm chữ số hàng chục!!!!!!!!!!!
Thanhks nhiều bạn !!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom