ai làm được hết em xin gọi bằng ba (má)

T

toanhoc21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phan tich da thuc thanh nhan tu
1)
latex.php

2)
latex.php

3)
latex.php

4)
latex.php

5)
latex.php

6)
latex.php

7)
latex.php

8)
latex.php

9)
latex.php

10)
latex.php

11
latex.php

12)
latex.php

13)
latex.php

14)
latex.php

15)
latex.php

16
latex.php

17)
latex.php

18)
latex.php
 
Q

quynhnhung81

Làm được ít bài này, nhớ thank cho với nha
2) (xy+4)2 – (2x+2y)2
= (xy + 4 + 2x + 2y)(xy + 4 – 2x – 2y)
4) (a+b+c)2 +(a+b-c)2 - 4 c2
= (a+b+c)2 +(a+b-c -2c)(a+b-c+2c)
= (a+b+c)( a+b+c+a+b-2c)
=(a+b+c)2(a+b-c)
5) a4 + b4 + c4 – 2a2b2 – 2a2c2 – 2c2b2
= a4 + b4 + c4 – 2a2b2 – 2a2c2 – 2c2b2 – 4a2b2
=( a+b-c)2 – (2ab)2
= ( a+b-c-2ab)(a+b-c+2ab)
8) (x+y+z)3 – x3 – y3 - z3
= x3 + y3 + z3 + 3(a+b)(b+c)(c+a) – x3 – y3 - z3
=3(a+b)(b+c)(c+a)
9) (b-c)3+ (c-a)3 + (a-b)3
Đặt b-c=x; c-a=y; a-b=z ta có:
(b-c)3+ (c-a)3 + (a-b)3=x3+ y3 + z3= 3xyz ( áp dụng bài tập 10 sau đây)
=> (b-c)3+ (c-a)3 + (a-b)3=3(a-b)(b-c)(c-a).
10) x3+ y3 + z3 -3xyz
= (x+y)3 – 3xy(x+y) + z3 – 3xyz
= [(x+y)3 + z3 ] – [3xy(x+y) + 3xyz]
=( x+y+z)[ (x+y)2 - (x+y)z + z2 ] – 3xy(x+y+z)
= (x+y+z)( x2+ y2 + z2 + 2xy – zx – zy – 3xy)
=(x+y+z)( x2+ y2 + z2 - xy – zx – zy )
= ½(x+y+z) (x-y)2+ (y-z)2 + (z-x)2
11) (x+y)5 – x5 – y5
= x5 + 5x4y+ 10x3y2 +10x2y3+5xy4 + y5 – x5 – y5
= 5x4y+ 10x3y2 +10x2y3+5xy4
= 5xy( x3+2x2 y+2xy2 + y3)
= 5xy[( x3+3x2 y+3xy2 + y3)- x2 y-xy2 ]
= 5xy [(x+y)3 – xy(x+y)]
= 5xy(x+y)[ (x+y)2 – xy]
= 5xy(x+y)( x2 +xy+ y2 )
14) 6x3- 17x2 +14x-3
= (6x3 - 6x2 ) – (11x2 -11x ) + (3x -3)
=(x-1)( 6x2 – 11x +3)
= (x-1)( 6x2 – 2x – 9x +3)
= (x-1)( 3x-1)(2x-3)
17) 8x2 + 30x +7
= (8x2 +2x)+ (28x +7)
= (4x+1)(2x+7)
18) 6x2 -7x -20
= (6x2 – 8x) + (15x-20)
= (3x-4)(2x+5)
 
N

nang_ban_mai

7) a^6- a^4 + 2a^3+ 2a^2
= a^2(a^4-a^2+2a+2)
=a^2 (a^2(a^2-1)+2(a+1))
=a^2(a^2(a-1)(a+1)+2(a+1))
=a^2(a+1)((a^2(a-1)+2))
=a^2(a+1)(a^3-a^2+2)
Nho thank cho cai :D
 
H

hoa_giot_tuyet

Có mấy câu chưa làm mik` làm luôn thể :D
3) [TEX](a^2 + b^2 + ab)^2 - a^2b^2 - b^2c62 - c^2a^2[/TEX]
[TEX]= a^4 + b^4 + a^2b^2 + 2a^2b^2 + 2a^3b+ 2ab^3 - a^2b^2 - b^2c^2 - c^2a^2[/TEX]
[TEX]=a^4 + b^4 + 2a^2b^2 + 2ab^3 + 2a^3b - b^2c^2 - c^2a^2[/TEX]
[TEX]= (a^2 + b^2)^2 +2ab(a^2+b^2) - c^2(a^2+b^2)[/TEX]
[TEX]= (a^2+b^2)(a^2+b^2+2ab-c^2)[/TEX]
[TEX]= (a^2+b^2)[(a+b)^2-c^2)[/TEX]
[TEX]= (a^2+b^2)(a+b+c)(a+b-c)[/TEX]
6) [TEX]a(b^3-c^3) + b(c^3-a^3) + c(a^3-b^3)[/TEX]
[TEX]=a(b^3-c^3) + b(c^3-a^3) - c(c^3 - a^3 + b^3-c^3)[/TEX]
[TEX]=a(b^3-c^3) + b(c^3-a^3) - c(c^3 - a^3) - c(b^3-c^3)[/TEX]
[TEX]=(b^3-c^3)(a-c) +(c^3-a^3)(b-c)[/TEX]
[TEX]=(b-c)(b^2+bc+c^2)(a-c) + (c-a)(c^2+ac+a^2)(b-c)[/TEX]
[TEX]=(b-c)(a-c)(b^2+bc+c^2-c^2-ac-a^2)[/TEX]
15) Áp dụng hệ số bất định kết quả là[TEX] (x^3-3x+1)(x^2+3x+1)[/TEX]
16 cũng áp dụng hệ số bất định
Còn mí bài còn lại chắc chắn là đề sai :p
 
Last edited by a moderator:
H

hoahongtuyet_168

ơh mình thấy phần 3 hoa_giot_tuyết nhầm thì phải
(a^2 + b^2 + ab)^2 - a^2b^2 - b^2c62 - c^2a^2
=[ (a^2 + b^2 + ab)^2 - a^2b^2) - [b^2c62 + c^2a^2 ]
= (a^2 + b^2 + ab - ab) (a^2 + b^2 + ab +ab) - c^2(b^2+a^2)
= (a^2 + b^2)(a^2 + b^2 +2ab) - c^2(b^2+a^2)
=(a^2 + b^2)[(a+b)^2 - c^2]
= (a^2 + b^2)(a+b+c)(a+b-c)
 
Top Bottom