ai làm đúng có thưởng nè !!!

L

lovebrit

câu 3)\int_{}^{}dx/sin(pi/4-x)
=\int_{}^{}dx/2sin(pi/8-x/2).co s (pi/8-x/2)
đến đây lấy d(tan(pi/8-x/2) mà làm bạn nha
 
L

lovebrit

câu 2
=\int_{}^{}sin x dx/(sinx+cosx)^2
chọn nguyên hàm phụ là \int_{}^{}cosxdx /sinx+cosx
cộng trừ là ra thôi
 
L

lovebrit

bài 1
bài nàu tách trên tử =1+3^x-3^x là ra thôi mấy bài trên kia ko hiểu thì hỏi nha bài này cũng vậy
 
L

lovebrit

mình ko biết gõ ct toán nên ngại lắm có gì ko hiểu trưa mai 11h30 hẹn gặp cậu giờ mình phải đi ngủ ok chứ
 
L

lovebrit

nghĩ là khi cộng 2 nguyênhàm này lại bạn dễ đang ra kết quả còn khi trừ thì lấy vi phân vào ý
 
L

lovebrit

bạn chỉ cần dùng ct hạ bậc chỗ căn thì =căn2 .cosx thế là đưa được về nguyên hàm cơ bạn rồi mà
 
N

n2h1991

ban nham hay sao day ha bac cai do sao dua ve can bac hai cua cosx được day la 1+cos^2 x ma
 
S

stargolden

uh bạn lorbit đj sai hướng rui` bạn ah`, con này chắc po' tay wa' lên ĐH thì ngon ơ luôn, vậy cho em hỏi có pac' nào hok tích phân của ĐH chưa ạh
 
T

thong1990nd

[tex]\int\frac{tanx}{cosx\sqrt{1+cos^2x}}dx[/tex]
Bác nào cho hỏi đề như thế đúng chưa đề em còn nghĩ ạ?
bài này là nguyên hàm của phổ thông
phải đổi biến 3 lần
có [TEX] \frac{tanx}{cosx\sqrt[]{1+cos^2x}}=\frac{sinx}{cos^2x\sqrt[]{1+cos^2x}}[/TEX]
đặt [TEX]t=cosx[/TEX] \Rightarrow [TEX]dt=-sinxdx[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I=-\int_{}^{}\frac{dt}{t^2\sqrt[]{1+t^2}}[/TEX]
đặt [TEX]y=\frac{1}{t}[/TEX]\Rightarrow [TEX]t=\frac{1}{y}[/TEX] \Rightarrow [TEX]dt=\frac{-dy}{y^2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I=\int_{}^{}\frac{ydy}{\sqrt[]{1+y^2}}[/TEX]
sau đó đặt [TEX]u=\sqrt[]{1+y^2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]1+y^2=u^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]ydy=udu[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I=\int_{}^{}du =u+C[/TEX]:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom