giai pt: 1)(x^2-4)^2+x=4 2)(x^2-5x+1)(x^2-4)=6(x-1)^2
U ulphamx9 16 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai pt: 1)(x^2-4)^2+x=4 2)(x^2-5x+1)(x^2-4)=6(x-1)^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai pt: 1)(x^2-4)^2+x=4 2)(x^2-5x+1)(x^2-4)=6(x-1)^2
M mitd 16 Tháng bảy 2012 #2 ulphamx9 said: giai pt: [TEX]1)(x^2-4)^2+x=4[/TEX] [TEX]2)(x^2-5x+1)(x^2-4)=6(x-1)^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1) (x^2-4)^2 + x-4 =0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^4 - 8x^2 +16 +x-4[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^4-8x^2+x+12=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x^2+x-4)(x^2-x-3) = 0[/TEX] ................... [TEX]2) (x^2-5x+1)(x^2-4)=6(x-1)^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow [ x^2-4 - 5(x-1) ](x^2-4) = 6(x-1)^2[/TEX] [TEX]\left{\begin{A=x^2-4}\\{B=x-1} [/TEX] [TEX]\Rightarrow (A-5B)A=6B^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow A^2 - 5AB + 6B^2 = 0[/TEX] Đến đây dễ rùi
ulphamx9 said: giai pt: [TEX]1)(x^2-4)^2+x=4[/TEX] [TEX]2)(x^2-5x+1)(x^2-4)=6(x-1)^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1) (x^2-4)^2 + x-4 =0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^4 - 8x^2 +16 +x-4[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^4-8x^2+x+12=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x^2+x-4)(x^2-x-3) = 0[/TEX] ................... [TEX]2) (x^2-5x+1)(x^2-4)=6(x-1)^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow [ x^2-4 - 5(x-1) ](x^2-4) = 6(x-1)^2[/TEX] [TEX]\left{\begin{A=x^2-4}\\{B=x-1} [/TEX] [TEX]\Rightarrow (A-5B)A=6B^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow A^2 - 5AB + 6B^2 = 0[/TEX] Đến đây dễ rùi