D
daicadh156
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho tam giác ABC có AB<AC và 2 đường cao BH,CK.
a)CM BH<CK.
b)So sánh (AB-BH) và (AC-CK)
2)Cho tam giác ABC,trên cạnh AB lấy điểm D,trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD=CE.Gọi giao điểm của DE và BC là O,biết rằng OD=OE,D di chuyển trên AB mà hai điểm O,E vẫn thỏa mãn yêu cầu của đề bài.
a)CM tam giác ABC cân.
b)CM đường thẳng đi qua O vuông góc với DE luôn đi qua một điểm cố định.
a)CM BH<CK.
b)So sánh (AB-BH) và (AC-CK)
2)Cho tam giác ABC,trên cạnh AB lấy điểm D,trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD=CE.Gọi giao điểm của DE và BC là O,biết rằng OD=OE,D di chuyển trên AB mà hai điểm O,E vẫn thỏa mãn yêu cầu của đề bài.
a)CM tam giác ABC cân.
b)CM đường thẳng đi qua O vuông góc với DE luôn đi qua một điểm cố định.