1. Cho y = x+z. CMR: y(x+z) \geq xz Ai giúp em đi, cần gấp
K koaico001 6 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Cho y = x+z. CMR: y(x+z) \geq xz Ai giúp em đi, cần gấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Cho y = x+z. CMR: y(x+z) \geq xz Ai giúp em đi, cần gấp
R ruacon_a4 6 Tháng tám 2010 #2 ta co: y=x+z => y(x+z)=(x+z)(x+z)=(x+z)^2=x^2 + 2xz + z^2 roi so sanh voi xz la ra thui ban.
G gdragonfan 6 Tháng tám 2010 #3 *******dddddd ************************************************************************************dd
C catherinee 6 Tháng tám 2010 #4 y=x+z \Rightarrow[TEX] y(x+z)=(x+z).(x+z)=(x+z)^2=x^{2}+z^{2}+2xz\geq xz [/TEX]( luôn đúng) Dấu "=" xảy \Leftrightarrow x=z=0
y=x+z \Rightarrow[TEX] y(x+z)=(x+z).(x+z)=(x+z)^2=x^{2}+z^{2}+2xz\geq xz [/TEX]( luôn đúng) Dấu "=" xảy \Leftrightarrow x=z=0
K koaico001 6 Tháng tám 2010 #5 vâng! EM làm đến bước đấy xong lâu rồi, nhưng mà so sánh x^2 + z^2 + 2xz vời xz thì làm như nào??
K koaico001 6 Tháng tám 2010 #6 catherinee said: y=x+z \Rightarrow[TEX] y(x+z)=(x+z).(x+z)=(x+z)^2=x^{2}+z^{2}+2xz\geq xz [/TEX]( luôn đúng) Dấu "=" xảy \Leftrightarrow x=z=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao cái này lại luôn đúng anh ơi! EM ngồi bao lâu mà ko CM dc cái này!
catherinee said: y=x+z \Rightarrow[TEX] y(x+z)=(x+z).(x+z)=(x+z)^2=x^{2}+z^{2}+2xz\geq xz [/TEX]( luôn đúng) Dấu "=" xảy \Leftrightarrow x=z=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao cái này lại luôn đúng anh ơi! EM ngồi bao lâu mà ko CM dc cái này!
S sasami 6 Tháng tám 2010 #7 trời !||@-)@-) thì đến chỗ đó ta có: x^2\geq0;z^2\geq0;xz=xz\forallx,z thuộc R \Rightarrowx^2+z^2+xz\geqxz mà x^2+z^2+xz=y(x+z)\Rightarrowy(x+z)\geqxz
trời !||@-)@-) thì đến chỗ đó ta có: x^2\geq0;z^2\geq0;xz=xz\forallx,z thuộc R \Rightarrowx^2+z^2+xz\geqxz mà x^2+z^2+xz=y(x+z)\Rightarrowy(x+z)\geqxz
L liverpool1 6 Tháng tám 2010 #8 koaico001 said: Tại sao cái này lại luôn đúng anh ơi! EM ngồi bao lâu mà ko CM dc cái này! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]{(x+z)}^{2} \geq xz[/TEX] [TEX]=> {x}^{2} + {z}^{2} + xz \geq 0[/TEX] [TEX]=> {(x+\frac{z}{2})}^{2} + \frac{3{z}^{2}}{4} \geq \frac{3{z}^{2}}{4} \geq 0[/TEX]
koaico001 said: Tại sao cái này lại luôn đúng anh ơi! EM ngồi bao lâu mà ko CM dc cái này! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]{(x+z)}^{2} \geq xz[/TEX] [TEX]=> {x}^{2} + {z}^{2} + xz \geq 0[/TEX] [TEX]=> {(x+\frac{z}{2})}^{2} + \frac{3{z}^{2}}{4} \geq \frac{3{z}^{2}}{4} \geq 0[/TEX]
C cchhbibi 6 Tháng tám 2010 #9 sasami said: trời ! thì đến chỗ đó ta có: x^20;z^20;xz=xzx,z thuộc R x^2+z^2+xzxz mà x^2+z^2+xz=y(x+z)y(x+z)xz Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ cuối sai rồi đọc mấy bài mới thấy bài của liverpool1 ok
sasami said: trời ! thì đến chỗ đó ta có: x^20;z^20;xz=xzx,z thuộc R x^2+z^2+xzxz mà x^2+z^2+xz=y(x+z)y(x+z)xz Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ cuối sai rồi đọc mấy bài mới thấy bài của liverpool1 ok