AI làm đc đây

D

ducnghia97

thêm bài tìm GTLN GTNN nè !
x^3 + y^3 +2xy
biet x,y la cac so thuc dương và x +y = 2003
 
L

locxoaymgk

Giải pt nka: cũng không khó nhưnng mình cần nhiều phương pháp

[tex]\sqrt{x^2 +3x -2}\sqrt{x^2 -2x +1} = 4x - 3[/tex]
[TEX]\sqrt[3]{2x -1} + \sqrt[3]{x -1} = 1[/TEX]
Khó phiên dịch quá $-)$-)$-).

Bài 1:
Chưa phiên dịch được.
Bài 2:

Ta thấy x=1 là 1 nghiệm của PT.
Với[TEX] x>1 \Rightarrow VT >1+0=1.[/TEX]
[TEX] \Rightarrow VT>VP. \Rightarrow[/TEX] PT vô nghiệm.
Với[TEX] x<1 \Rightarrow VT<1+0=1.[/TEX]
[TEX] \Rightarrow VT<VP[/TEX] \Rightarrow PT vô nghiệm.
Vậy [TEX]x=3[/TEX] là nghiệm của PT.
 
Last edited by a moderator:
D

ducnghia97


Khó phiên dịch quá $-)$-)$-).

Bài 1:
Chưa phiên dịch được.
Bài 2:
Ta thấy x=1 là 1 nghiệm của PT.
Với[TEX] x>1 \Rightarrow VT >1+0=1.[/TEX]
[TEX] \Rightarrow VT>VP. \Rightarrow[/TEX] PT vô nghiệm.
Với[TEX] x<1 \Rightarrow VT<1+0=1.[/TEX]
[TEX] \Rightarrow VT<VP[/TEX] \Rightarrow PT vô nghiệm.
Vậy [TEX]x=3[/TEX] là nghiệm của PT.
[/QUOTE************************************************************aaaaaa
 
D

ducnghia97


Khó phiên dịch quá $-)$-)$-).

Bài 1:
Chưa phiên dịch được.
Bài 2:
Ta thấy x=1 là 1 nghiệm của PT.
Với[TEX] x>1 \Rightarrow VT >1+0=1.[/TEX]
[TEX] \Rightarrow VT>VP. \Rightarrow[/TEX] PT vô nghiệm.
Với[TEX] x<1 \Rightarrow VT<1+0=1.[/TEX]
[TEX] \Rightarrow VT<VP[/TEX] \Rightarrow PT vô nghiệm.
Vậy [TEX]x=3[/TEX] là nghiệm của PT.
*****************************************************************************bbbbb
 
N

ngoa_long_tien_sinh


Khó phiên dịch quá $-)$-)$-).

Bài 1:
Chưa phiên dịch được.
Bài 2:
Ta thấy x=1 là 1 nghiệm của PT.
Với[TEX] x>1 \Rightarrow VT >1+0=1.[/TEX]
[TEX] \Rightarrow VT>VP. \Rightarrow[/TEX] PT vô nghiệm.
Với[TEX] x<1 \Rightarrow VT<1+0=1.[/TEX]
[TEX] \Rightarrow VT<VP[/TEX] \Rightarrow PT vô nghiệm.
Vậy [TEX]x=3[/TEX] là nghiệm của PT.

sai rồi bạn ạ!
bài 2/ đặt [TEX]\sqrt[3]{2x-1}=a, \sqrt[3]{x-1}=b[/TEX] ta có:
[TEX]PT \Leftrightarrow \left{\begin{a+b=1}\\{a^3-2b^3=1}[/TEX]
sau đó rút a thay vào pt còn lại là xong!
 
L

locxoaymgk

sai rồi bạn ạ!
bài 2/ đặt [TEX]\sqrt[3]{2x-1}=a, \sqrt[3]{x-1}=b[/TEX] ta có:
[TEX]PT \Leftrightarrow \left{\begin{a+b=1}\\{a^3-2b^3=1}[/TEX]
sau đó rút a thay vào pt còn lại là xong!

Một bài có thể có nhiều cách giải!
Vì vậy muốn bảo người khác sai thì phải có chứng cớ.
Đừng khăng khăng chỉ làm theo sách giải mà bảo cách của mình là sai nhé!
Nhưng mình thấy PP Hàm số hay hơn cách đặt ẩn phụ đấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom