S
sohe


chứng minh phương trình sau có nghiệm duy nhất
x^(x+1) = (x+1)^x

x^(x+1) = (x+1)^x
Kachia ơi, đề bài yêu cầu chứng minh có nghiệm duy nhất cơ mà :-okachia_17 said:Loga 2 vế ùi xét hàm số là ra đóa, nghiệm thuộc khoảng ( 1,4).
Trước hết ln hai vế rùi chuyển pt về dạng f(x)= 0. Sau đó khảo sát hàm f(x), hàm này đồng biến và có :maruko_b1st said:Kachia ơi, đề bài yêu cầu chứng minh có nghiệm duy nhất cơ mà :-okachia_17 said:Loga 2 vế ùi xét hàm số là ra đóa, nghiệm thuộc khoảng ( 1,4).
kachia_17 said:Trước hết ln hai vế rùi chuyển pt về dạng f(x)= 0. Sau đó khảo sát hàm f(x), hàm này đồng biến và có :maruko_b1st said:Kachia ơi, đề bài yêu cầu chứng minh có nghiệm duy nhất cơ mà :-okachia_17 said:Loga 2 vế ùi xét hàm số là ra đóa, nghiệm thuộc khoảng ( 1,4).
f(1).f(4)<0 nên pt có nghiệm duy nhất X thuộc (1,4)
Thía này nha: đạo hàm hai lần là ra thui mà.sohe said:kachia_17 said:Trước hết ln hai vế rùi chuyển pt về dạng f(x)= 0. Sau đó khảo sát hàm f(x), hàm này đồng biến và có :maruko_b1st said:Kachia ơi, đề bài yêu cầu chứng minh có nghiệm duy nhất cơ mà :-okachia_17 said:Loga 2 vế ùi xét hàm số là ra đóa, nghiệm thuộc khoảng ( 1,4).
f(1).f(4)<0 nên pt có nghiệm duy nhất X thuộc (1,4)
ai chả bít hướng làm như vậy.hic
tớ đang cần là cậu chứng minh cơ mà. chứng minh hàm f(x) đồng biến đi![]()
![]()
kachia_17 said:Thía này nha: đạo hàm hai lần là ra thui mà.sohe said:kachia_17 said:Trước hết ln hai vế rùi chuyển pt về dạng f(x)= 0. Sau đó khảo sát hàm f(x), hàm này đồng biến và có :maruko_b1st said:Kachia ơi, đề bài yêu cầu chứng minh có nghiệm duy nhất cơ mà :-okachia_17 said:Loga 2 vế ùi xét hàm số là ra đóa, nghiệm thuộc khoảng ( 1,4).
f(1).f(4)<0 nên pt có nghiệm duy nhất X thuộc (1,4)
ai chả bít hướng làm như vậy.hic
tớ đang cần là cậu chứng minh cơ mà. chứng minh hàm f(x) đồng biến đi![]()
![]()
1,ln hai vế.
2,chuyển về dạng f(x)=0
3,f'(x)= (x+1)/x + lnx - x/(x+1) - ln(x+1) = (x+1)/x - x/( x+1) + ln[(x/(x+1)]
4,Đặt x/(x+1) =t >>>>>> t thuộc (a,b)
5, Khảo sát hàm g(t)= -t+ 1/t +lnt
Có: g'(t)= -1/t^2 + 1/t -1
pt g'(t) = 0 vô nghiệm >>>> tới đây thì ra rùi chứ![]()
![]()
![]()
dadaohocbai said:Bài này hình như là con thi HK của bọn tau nhưng tau hok làm đc hic hic!!Có cách nào mà hok đạo hàm nó ra hok ???
Đâu cách nào nhanh hơn? Post lên coi thử?sohe said:kachia_17 said:Thía này nha: đạo hàm hai lần là ra thui mà.sohe said:kachia_17 said:Trước hết ln hai vế rùi chuyển pt về dạng f(x)= 0. Sau đó khảo sát hàm f(x), hàm này đồng biến và có :maruko_b1st said:Kachia ơi, đề bài yêu cầu chứng minh có nghiệm duy nhất cơ mà :-okachia_17 said:Loga 2 vế ùi xét hàm số là ra đóa, nghiệm thuộc khoảng ( 1,4).
f(1).f(4)<0 nên pt có nghiệm duy nhất X thuộc (1,4)
ai chả bít hướng làm như vậy.hic
tớ đang cần là cậu chứng minh cơ mà. chứng minh hàm f(x) đồng biến đi![]()
![]()
1,ln hai vế.
2,chuyển về dạng f(x)=0
3,f'(x)= (x+1)/x + lnx - x/(x+1) - ln(x+1) = (x+1)/x - x/( x+1) + ln[(x/(x+1)]
4,Đặt x/(x+1) =t >>>>>> t thuộc (a,b)
5, Khảo sát hàm g(t)= -t+ 1/t +lnt
Có: g'(t)= -1/t^2 + 1/t -1
pt g'(t) = 0 vô nghiệm >>>> tới đây thì ra rùi chứ![]()
![]()
![]()
hic bài cậu làm tó nhìn chả mún đọc Tài ơi. kho snhìn que'. hìhì.có cách khác hay hơn nhìu![]()
![]()
![]()