ai làm đc bái làm sư liền( thiệt ah)

N

nhongocxit_9x

lelelelelelelelelelel....................chắc đề sai rôìi ..................................................
 
C

congtu200860

chẳng lẽ một bài trong sách lại sai hahahahaha
ko có điều kiện của tam giác ABC gì hết'
vẽ bất kì tam giác nào đều vậy
lấy thước đo góc đi thì biết
 
M

man_moila_daigia

cho tam giác ABC .Gọi I là 1 điểm thuộc đường cao AH
BI cắt AC tại E
CI cắt AB tại F
chứng minh rằng
IA là pgiác góc EIF

Bài này anh nói nhé!
Ta giả sử điều ngược lại là có IA là phân giác [tex]\hat{FIE}[/tex]
tức là [tex]\hat{FIA}=\hat{AIE} [/TEX]
Do [tex]\hat{FIA}[/tex] là góc ngoài của tam giác AIC==>[tex]\hat{FIA}=\hat{IAC}+\hat{ICA}=90-\hat{ICH}[/TEX]
Tương tự [tex]\hat{AIC}=\hat{BAH}+\hat{ABI}=90-\hat{EBC}[/TEX]
Vậy để có điều phải chứng minh thì [tex]\hat{EBC}=\hat{FCB}[/tex] (1)
Nhận xét: ko 1 tam giác bình thường với 1 điêm I bât kì mà có được (1)
====>Em xem lại đề xem nhé
 
A

anh_anh_1321

Bài này anh nói nhé!
Ta giả sử điều ngược lại là có IA là phân giác [tex]\hat{FIE}[/tex]
tức là [tex]\hat{FIA}={AIE} [/TEX]
Do [tex]\hat{FIA}[/tex] là góc ngoài của tam giác AIC==>[tex]\hat{FIA}={IAC}+{ICA}=90-{ICH}[/TEX]
Tương tự [tex]\hat{AIC}={BAH}+{ABI}=90-{EBC}[/TEX]
Vậy để có điều phải chứng minh thì [tex]\hat{EBC}={FCB}[/tex] (1)
Nhận xét: ko 1 tam giác bình thường với 1 điêm I bât kì mà có được (1)
====>Em xem lại đề xem nhé

cách phản chứng rất hay
@congtu200860: bạn ơi, đề trong sách thì ko sai, nhưng bạn đánh sai đề thì sao, rõ ràng là sai mà
 
P

p3nghoknghek

mình vẽ hình roài mừ seo hok thấy phân giác gì hết ak...đề sai roài đó bạn học lớp mấy dzạ???
 
C

congtu200860

trời ạ
ta đã bảo là:
cm
IA là phân giác của EHF chứ đâu phải là EIF đâu
mong nhìn lại cái đề đi
 
M

man_moila_daigia

trời ạ
ta đã bảo là:
cm
IA là phân giác của EHF chứ đâu phải là EIF đâu
mong nhìn lại cái đề đi

Thằng bé này đã đánh sai mà còn cứ cố cãi
em nhìn cái đoạn anh và các bạn trích dẫn của em mà xem, đang còn sờ sờ là [tex]\hat{FIE}[/TEX]
==========>Sai mà ko nhận ko phải quân tử đâu ;)) ;))
 
N

nhongocxit_9x

nhưng hình như đề ban đầu là EIF mà cậu sửa nội dung phải kok????????????????
 
C

congtu200860

thì ban đầu đánh máy bị sai nên sửa lại rồi
wan trong là làm
có siêu thì làm đi
chấp nhận đánh máy bị sai áh
 
N

nhongocxit_9x

người viết bài này kiu ghê cơ .........................................................................................................
 
T

trinhquangcong

Chả có gì mà khó cả, để tôi gợi ý xong mọi người làm xem có được không nhé. Gắn cái Tam giác ABC này vào 1 cái trục số Oxy, với H trùng với O(0,0) ;BC nằm trên trục Ox; A nằm trên trục tung. khi đó A(0,a); B(b,o); C(c;0) còn I khi đó là 1 điểm di động trên đoạn HA; I(0,i) chú ý là a,b,c là cố định, còn i thay đổi. Sau đó tính tọa độ E,F theo a,b,c,i. Tiếp theo tính góc FHA và EHA rồi so sánh.... Nói chung là nhìn ra nhanh thôi. Hỵ hỵ không nhớ là lớp 9 có học cách này chưa. :p
Còn lam theo cách vẽ thêm hình hay lập luận thì tạm thời ít thời gian chưa nghĩ ra.
 
Top Bottom