ai là .....................................vo dich tóan

P

pe_yumi

tam giác :
* tam giác vuông cân :
s= a bình /2
* tam giác đều
s= (a bình* căn bậc 2 của 3) / 2
* tam giác vuông :
s= 1/2 bc
* tam giác bất kỳ :
- công thức Hê rông:
s = căn bậc 2 của (p(p-a)*(p-b)*(p-c))
s= pr= abc/4R
bán kính đường tròn ngoại tiếp :
r = S/p = căn bậc hai của [(p-a)(p-b)(p-c)]/p
bán kính đường tròn ngoại tiếp :
R = abc /4S
tứ giác:
hình vuông :
S= a bình
hình chữ nhật:
S= ab
hình thoi :
S= 1/2 d1*d2(d1,d2 là 2 cái dg` chéo h` thoy á )
hình bình hành:
S= a* ha(ha là chiều cao hạ từ A xuống )
hình thang
S= (a+b)/2*h
tứ giác nội tiếp :
S= căn bậc 2 của [(p-a)*(p-b)*(p-c)*(p-d)]
tứ giác ngoại tiếp :
S= Pr
tứ giác bất kỳ :
S= 1/2 d1,d2 sin anpha

có j` chưa rõ nt nick baby_ic3_co0l nhak
baby ghj đại khái vậy thoy :)
 
Top Bottom