Ai là thiên tài zô dây mờ chứng minh

L

le_tien

Ack. Giả sử với giá trị nguyên x,y sao cho 6x+11y chia hết cho 31 ta có
6x+11y = 6(x+7y)-31y
=>6(x+7y) = 6x+11y +31y
Vì 6x+11y chia hết cho 31
31y chia hết cho 31
=>6(x+7y) chia hết cho 31
Vậy x+7y chia hết cho 31 (vì 6,31)=1).
 
H

hieut2bh

ta có : 6x + 11y chia hết cho 31 =>6x và 11y chia hết cho 31
mặt khác ta có : 6 không chia hết cho 31 mà theo tren 6x chia hết cho 31 => x chia hết cho 31 ( 1 )

Chứng minh tương tự với y ta lại có y chia hết cho 31
=>7y chia hết cho 31 (2)
từ (1) và (2) ta có : x + 7y chia hết cho 31
chú ý : Nếu một thừa số a chia hết cho n thì tích của ab chia hết cho n
hihihihihihih nhớ thanh tớ nha hieut2bh
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

ta có : 6x + 11y chia hết cho 31 =>6x và 11y chia hết cho 31
mặt khác ta có : 6 không chia hết cho 31 mà theo tren 6x chia hết cho 31 => x chia hết cho 31 ( 1 )

Chứng minh tương tự với y ta lại có y chia hết cho 31
=>7y chia hết cho 31 (2)
từ (1) và (2) ta có : x + 7y chia hết cho 31
chú ý : Nếu một thừ số a chia hết cho n thì tích của ab chia hết cho n
hihihihihihih nhớ thanh tớ nha hieut2bh

Ack sai bét rồi bạn ơi. 6x+11y chia hết cho 31 thì làm j ma suy ra được 6x chia hết cho 31 và 11y chia hết cho 31.
Về học lại phần chia hết đi
Minh ví dụ nhé:

6.33 + 11.44 =682 chia hết cho 31
Nhưng 6.33 với 11.44 đâu có cái nào chia hết cho 31 đâu. Thấy chưa?????
 
H

hieut2bh

tớ có sai đâu bạn sai thì có về xem lại sách lớp 6 đi nếu 1 tổng chia hết cho một số thì các số hạng chia hết cho số đó mà nhớ học lại đừng coi thường học lại còn vận dụng chứ
nhớ chưa bạn tớ
hihihihihih
///////////////////////////
 
C

con_ca_kiem_123

tớ có sai đâu bạn sai thì có về xem lại sách lớp 6 đi nếu 1 tổng chia hết cho một số thì các số hạng chia hết cho số đó mà nhớ học lại đừng coi thường học lại còn vận dụng chứ
nhớ chưa bạn tớ
hihihihihih
///////////////////////////
Bạn quá sai rồi
Ta có 2 không chia hết cho 3
1 o chia hết cho 3
Nhưng 1 + 2 = 3 chia hết cho 3
Ta óc 1+ 2 = 3 chia hết cho 3
Nhưng 1 và 2 đâu có chia hết cho 3
 
L

le_tien

tớ có sai đâu bạn sai thì có về xem lại sách lớp 6 đi nếu 1 tổng chia hết cho một số thì các số hạng chia hết cho số đó mà nhớ học lại đừng coi thường học lại còn vận dụng chứ
nhớ chưa bạn tớ
hihihihihih
///////////////////////////

Hahaha, làm như vậy mà cũng bắt người ta cám ơn, người ta mà nghe theo cách làm của các hạ chắc vị huynh đài kia chết chắc rồi, các hạ hãy xem lời giảng giải của vị cô nương con_ca_kiem_123 thì rõ thôi hahahaha Các hạ mới là người cần phải coi lại sách đó......
 
Last edited by a moderator:
P

provboy

ê tớ có bài nè
C/M rằng 111...1555...56
với n chữ số 1 và n-1 chữ số 5 là số chính phương
 
C

con_ca_kiem_123

Đặt 111..11 = a ( n c/s 1) thì 9a + 1 = 10^n
Có A = a.10^n + 5a + 1 = a(9a+1)+5a+1 = (3a+1)^2 = 333..34^2( n-1 c/s 3)
 
H

hunghg0

Ho tui voi:
Cho tam giac can ABC(AB=AC) co goc A ko vuong. Tu A ke 1 tia vuong goc voi AB cat duong thang BC o D. Tinh hieu giua cac so do cua hai goc C va D cua tam giac ABC
 
Top Bottom