ai là được sẽ ấn đúng cho ngay nhanh

P

phumanhpro

nhớ ấn đúng nha

f(x)+x.f(-x)=x+1 với \forall x (1)
thay x=1 vào(1) được f(1)+ f(-1) =2
thay x=-1 vào (1) được f (-1)- f(1) =0
\Rightarrow 2f(1)=2 nên f(1) =1
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Ta có:
f(1)+1.f(1)=f(1)+f(1)=1+1=2(1)f(1)+1.f(-1)=f(1)+f(-1)=1+1=2(1)
f(1)+(1)f(1)=f(1)f(1)=1+1=0(2)f(-1)+(-1)f(1)=f(-1)-f(1)=-1+1=0(2)
Lấy (1)(2)=f(1)+f(1)f(1)+f(1)=2f(1)=20=2(1)-(2)=f(1)+f(-1)-f(-1)+f(1)=2f(1)=2-0=2
f(1)=1\rightarrow f(1)=1
 
Top Bottom