Ai là cao thủ casio giúp mình với

H

hunderlove

Pạn tạo 1 vòng lặp như thế này:
A+A=1:√(6xB)=B
CALC A=1;B=√(6)ấn "="...
ở đây A là biến đếm để bạn kiểm tra bấm tới đâu hay A là số chữ số 6 trong căn nha. Cách này chỉ đến 34 chữ số 6 thôi nhá, 35 chữ số nó sẽ làm tròn lên 6(cái này mình ko pik có phải làm tròn ko)
 
S

son_gohan

Đặt [TEX]\sqrt{6\sqrt{6\sqrt{6....6\sqrt{6}}}[/TEX]=x
[TEX]x^2[/TEX] = 6[TEX]\sqrt{6\sqrt{6\sqrt{6....6\sqrt{6}}}[/TEX]=6x
\Leftrightarrow [TEX]x^2-6x=0[/TEX]
Giải phương trình trên: x=6 hoặc x=0 (loại)
Vậy [TEX]\sqrt{6\sqrt{6\sqrt{6....6\sqrt{6}}}[/TEX]=6
Làm sai bạn thông cảm nha! :D
 
Last edited by a moderator:
L

loving_the_hero

1

nhấn 6\sqrt{6} =
nhấn 66=6\sqrt{6} =
nhấn ans=\sqrt{ans} =
cứ nhấn đến khi nào kết quả ko đổi thì đc kết quả = 1



Chú ý latex
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

asjan96you

Tính Giá trị của [TEX]\sqrt{6\sqrt{6\sqrt{6....6\sqrt{6}}}[/TEX] ( vô hạn căn)
Đặt X= [TEX]\sqrt{6\sqrt{6\sqrt{6....6\sqrt{6}}}[/TEX] ( vô hạn căn)[/QUOTE]
với n lần căn 6
x2{x}^{2} =6[TEX]\sqrt{6\sqrt{6\sqrt{6....6\sqrt{6}}}[/TEX]
x26\frac{{x}^{2}}{6} =[TEX]\sqrt{6\sqrt{6\sqrt{6....6\sqrt{6}}}[/TEX]
cứ thế ta được
X2n62n1=6\frac{{X}^{2n}}{{6}^{2n-1}} =6
\Leftrightarrow X2n62n=1\frac{{X}^{2n}}{{6}^{2n}} =1
\Leftrightarrow x2n=62n{x}^{2n}={6}^{2n}
với n là một số lớn hơn 1 nên đẳng thức xảy ra khi
x=6
vậy x =6

Chú ý latex
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom